“เนติวิทย์” เสียใจสกาล่าถูกทุบ ขาดพื้นที่วัฒนธรรม ชาวเน็ตซัดย้อนแย้ง!

ทุบแล้วโรงหนังสกาล่า CPN เตรียมปรับป็นคอมมูนิตี้มอลล์ "เนติวิทย์" เสียใจค้านเต็มที่แล้ว อ้างรอบสยามขาดพื้นที่วัฒนธรรม ด้านชาวเน็ตสวนพฤติกรรมย้อนแย้ง ก่อนหน้านี้เพิ่งอยากยกเลิกอัญเชิญพระเกี้ยว

วันที่ 1 พ.ย. 64 โลกโซเชียลมีเดีย ได้แชร์คลิปวิดิโอ “โรงหนังสกาลา” ถูกทุบทิ้ง ซึ่งมีต้นทางมาจากเพจ Foto momo เพจเกี่ยวกับภาพถ่ายสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ โดยคลิปดังกล่าว แสดงให้เห็นภาพรถแบคโฮขนาดใหญ่ กำลังเข้าขุดเจาะทุบทำลายโรงหนังสกาล่า เพื่อปรับพื้นที่ให้กับบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN ที่ชนะการประมูลสิทธิ์พัฒนาโรงหนังสกาลา ที่ดินแปลงบล็อกAเนื้อที่ 7ไร่31ตารางวา ของสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยจะปรับปรุงโครงสร้างของโรงหนังสกาลา เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ในต้นปี 2565 แทน

 

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้มีความเห็นจาก นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นายกองค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ออกมาเคลื่อนไหวคัดค้านการทุบทิ้งโรงหนังสกาล่า โดยเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2564 เจ้าตัวกับเพื่อนได้ไปยืนชูป้ายหน้าโรงหนัง ต่อต้านการที่จะสร้างห้างที่สกาล่า โดยอ้างว่า เรามีห้างมากพอแล้วรอบๆสยาม แต่เรายังขาดพื้นที่ทางศิลปวัฒนธรรมที่เป็นประโยชน์นิสิตและสังคม สกาล่าคือมรดกวัฒนธรรม บนพื้นที่สถานศึกษา เพื่อสังคม ไม่ใช่เพื่อกำไรสูงสุด และจากการที่โรงหนังสกาล่าถูกทุบทิ้งในวันนี้ นายเนติวิทย์ได้ โพสต์ข้อความผ่านทวิตส่วนตัวว่า “เสียใจที่พยายามแล้ว แต่ก็ช่วย ‘#SaveScala’ ไม่ทัน ไม่ได้”

 

 

 

อย่างไรก็ตามมีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกส่วนหนึ่งตั้งข้อสังเกตและวิจารณ์นายเนติวิทย์ว่า มีพฤติกรรมย้อนแย้งหรือไม่ เนื่องจากไม่กี่วันก่อนองค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่นายเนติวิทย์เป็นนายก ได้มีมติยกเลิกกิจกรรมขบวนอัญเชิญพระเกี้ยว ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ทั้งที่เป็นวัฒนธรรมประเพณีที่สวยงาม และนิสิตจุฬาปฏิบัติสืบทอดมายาวนาน แต่กลุ่มนายเนติวิทย์กลับต้องการยกเลิก

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“นิพิฏฐ์” จี้ “นายกฯ” ตอบปม "ฮุนเซน" ลำเลิก ทวงบุญคุณ ช่วยเสื้อแดงลี้ภัยหลบซ่อนในกัมพูชา
ชายแดนตราด ยังเข้าออก ปกติ อาหารสด-แช่แข็ง ผ่านได้ แต่ห้ามผัก ผลไม้ ห้ามผ่าน
"มาริษ" เกาะติดสถานการณ์ตึงเครียดในอิสราเอล-อิหร่าน กำชับสถานทูต สั่งเตรียมแผนอพยพคนไทย
โจรเหิม! ชักปืนจี้สาวกลางทาง-ย่องขโมยมือถือ 5 เครื่อง ตาม GPS เจอตัวแต่หนีไปได้ ทิ้งรถพร้อมของกลาง
ตม.ชลบุรี สนธิกำลังบุกจับ นักพนันแดนมังกร เช่าอพาร์ทเมนท์ เปิดบ่อน รวบ 21 นักพนัน พร้อมของกลางเพียบ
เศรษฐีใหม่ "สามี-ภรรยา" ดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 แอปฯเป๋าตัง 13 ใบ รับจุกๆ 78 ล้านบาท
อุตุฯ เตือน ฝนฟ้าคะนอง 31 จว.ฝนถล่ม ลมแรงคลื่นสูง 2 เมตร กทม.เจอฝน 30 %
ฉะเชิงเทรา สภ.บ้านโพธิ์ โครงการระงับยับยั้งก่อนเกิดเหตุบานปลาย
สอบสวนกลาง บก.ปคม. สนธิกำลัง ลุยตรวจวอล์คกิ้งสตรีท ป้องปรามค้ามนุษย์ สิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบ ยันเป็นเมืองเข้มงวด ปลอดภัย
"โฆษกภูมิใจไทย" แถลงยัน หน.พรรค-กก.บห.พร้อมแสดงหลักฐาน แก้กล่าวหาคดีฮั้วเลือกสว. ชี้หนังสือส่อพิรุธ ดีเอสไอครอบงำ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น