อินเดีย ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง-พระราชินี พระราชทานเครื่องผลิตออกซิเจน-ถังออกซิเจน ช่วยสู้วิกฤต

อินเดีย ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงและพระราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ จัดหาเครื่องผลิตออกซิเจน ถังบรรจุก๊าซออกซิเจน ช่วยเหลือชาวอินเดีย

นายอรินดัม บักจี โฆษกกระทรวงกิจการต่างประเทศของอินเดีย ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ ในการจัดหาเครื่องผลิตออกซิเจน และถังบรรจุก๊าซออกซิเจนพร้อมอุปกรณ์ เพื่อพระราชทานสำหรับช่วยเหลือชาวอินเดียที่ติดเชื้อโควิด-19 ณ สาธารณรัฐอินเดีย โดยลำเลียงไปพร้อมเครื่องบินเที่ยวพิเศษจากกองทัพอากาศ เดินทางถึงอินเดียเมื่อวานนี้

นายอรินดัม กล่าวยกย่องประเทศไทยว่าเป็นหุ้นส่วนอันสำคัญยิ่งของอินเดีย และชื่นชมสมาคมชาวอินเดีย, หอการค้าไทยอินเดีย และสมาคมศิษย์เก่าสถาบันเทคโนโลยีอินเดียในประเทศไทยที่ร่วมบริจาคสิ่งของช่วยเหลือมาพร้อมกันนี้

ทั้งนี้สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ภายในสาธารณรัฐอินเดีย อยู่ในภาวะวิกฤติ มีผู้ติดเชื้อสะสมถึง 22,295,911 ราย นับเป็นอันดับ 2 ของโลก มีผู้ป่วยต่อวันล่าสุดที่ 409,300 ราย ซึ่งสูงสุดในโลก ส่งผลให้อุปกรณ์ทางการแพทย์และถังออกซิเจนขาดแคลนทั่วประเทศ

 

S 4449448

 

S 4449450

 

S 4449451

 

S 4449453

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก