อีก 2 วัน เปิดประเทศ แรงงานเมียนมายิ่งทะลักเข้าจ.กาญจนบุรี รวบได้อีกเพียบ

อีก 2 วันเปิดประเทศ แรงงานเมียนมายิ่งทะลัก เช้ามืดวันนี้ ฉก.ลาดหญ้าฯร่วม ตร.ฝ่ายปกครอง รวบได้อีก 18 คน สารภาพมาจาก จ.พะโค จ.เนปิดอ และ จ.เมาะลำใย จ่ายค่าหัวรายละ 17,000-20,000 บาท มุ่งหน้าทำงานที่ นนทบุรี-สมุทรปราการ

เมื่อเวลา 04.30 น.วันนี้ 30 ต.ค.64 เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า (ฉก.ลาดหญ้า)กองกำลังสุรสีห์ พร้อมชุดปฏิบัติการข่าว กกล.สุรสีห์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ ตม.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองกาญจนบุรี และจนท.สาธารณสุข อ.เมืองกาญจนบุรี ประจำจุดตรวจร่วมช่องเขาหนีบ ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยเป็นแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาหลบซ่อนตัวอยู่ชายป่าท้องที่บ้านประตูด่าน หมู่ 14 ต.บ้านเก่า องเมือง จ.กาญจนบุรี หลังจากได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาของแต่ละสังกัดทราบ

จากนั้นจึงนำกำลังไปตรวจสอบ ไปถึงพบแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาหลบซ่อนตัวอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการจับกุมตัว รวม 18 คน เป็นชาย 11 คน หญิง 7 คน จากการตรวจวัดอาการไข้เบื้องต้นทั้งหมดอุณหภูมิไม่เกิน 37.5 องศาฯ โดยแรงงานทั้งหมดมาจากหลายจังหวัดของประเทศเมียนมา เช่น จ.พะโค จ.เนปิดอ และ จ.เมาะลำใย

โดยมีนายหน้าเป็นชาวเมียนมาที่ชำนาญเส้นทางนำพาเดินข้ามชายแดนมาหลบซ่อนตัวอยู่ที่บริเวณดังกล่าว จากนั้นจะมีคนมารับไปทำงาในพื้นที่จังหวัดชั้นใน ประกอบด้วย จ.สมุทรปราการ และ จ.นนทบุรี แรงงานบางรายมีญาติพี่น้องทำงานอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวอยู่แล้ว ซึ่งทั้งหมดได้จ่ายเงินให้กับนายหน้าไปแล้วคนละ 17,000-20,000 บาท ขึ้นอยู่กับระยะทาง กลุ่มแรงงานให้การยอมรับสารภาพเจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย ฐานลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรไทย โดยไม่ได้รับอนุญาต (พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522) ก่อนที่จะส่งให้ ตม.ผลักดับกลับประเทศต่อไป

ดังนั้นนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พล.ต.บรรยง ทองน่วม ผบ.พล.ร.9 พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.อ.เฉลิมชัย ชัดใจ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ พ.อ.ธัชเดช อาบัวรัตน์ รอง.ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ พ.ต.อ.สุกิจ ก้องจตุศักดิ์ ผกก.กก.ตชด.13 (ค่ายพระพุทธยอดฟ้า) จึงสั่งการให้ข้าราชการทุกสังกัดสนธิกำลังเฝ้าระวังป้องกันการลักลอบเข้ามาราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมายของแรงงานจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างเคร่งครัดตลอด 24 ชั่วโมง โดยเน้นย้ำบริเวณชายแดน 5 อำเภอที่มีแนวเขตติดกับประเทศเมียนมาประกอบด้วย อ.ด่านมะขามเตี้ย อ.เมืองกาญจนบุรี อ.ไทรโยค อ.ทองผาภูมิและอ.สังขละบุรี ที่มีระยะทางชายแดนรวมกันประมาณ 371 กิโลเมตร มีช่องทางเข้าออก 43 ช่องทาง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น