ระดมทุนช่วยค่ารักษา ‘อ.สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์’ส่งกำลังใจต้องผ่าตัดอีกครั้ง

ระดมทุนช่วยค่ารักษา ‘อ.สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์’ส่งกำลังใจต้องผ่าตัดอีกครั้ง

“สุริยะใส” เผยอาการป่วย 'สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์' ยังทรงตัว วันนี้ช่วงหัวค่ำจะผ่าตัดอีกครั้ง จึงระดมทุนช่วยค่ารักษาพยาบาล

วันที่ 27 ต.ค. –นายสุริยะใส กตะศิลา อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวรายงานอาการ อ.สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ว่า หลังการผ่าตัดที่ รพ.กรุงเทพ แล้ว อาการยังคงทรงตัวอยู่ในห้องไอซียู แม้จะมีการตอบสนองอยู่บ้าง แต่ก็ยังไม่ได้ดีไปกว่าช่วงก่อนเข้ารับการผ่าตัดเท่าไหร่นัก และหมอบอกว่าพบเส้นเลือดด้านซ้ายมีอาการตีบขึ้นมาอีก (เคยเป็น Strokeเมื่อหลายปีก่อน) ต้องเฝ้าดูอย่างใกล้ชิด

นายสุริยะใสกล่าวอีกว่า ช่วงบ่ายวันนี้ผลเอ๊กซเรย์พบว่า มีหลอดเลือดตีบเป็นกระจุกๆ แต่ไม่เยอะ มีการอักเสบของหลอดเลือด คือแช่ในน้ำที่แตกนาน ใช้ยาขยายเพื่อลดอาการหดตัว เกร็ง และตีบ เป็นยาตัวใหม่ที่เอาอยู่หลังหกโมงเย็นหมอจะผ่าตัดใส่ขดลวดใช้เวลา 2-3ชั่วโมง หมอบอกไม่น่าเป็นห่วงเป็นธรรมชาติของโรคนี้ ซึ่งแน่นอนค่ารักษาพยาบาลก็ต้องเพิ่มตามไปด้วย วันนี้จึงยังเป็นเรื่องยากที่จะตอบได้ว่าอาการดีขึ้นหรือยัง หรือเมื่อไหร่จะไปเยี่ยมได้ หรือจะออกจากรพ.ได้เมื่อไหร่ ตนได้คุยกับภรรยาอาจารย์ถึงความห่วงใยของมิตรสหายและพี่น้องพันธมิตรฯที่เคยต่อสู้ร่วมกันมา ถามไถ่อาการกันมาตลอดและมีความตั้งใจอยากแบ่งเบาภาระค่ารักษาพยาบาลด้วย

จึงได้เปิดบัญชีเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล แม้จะมีมิตรสหายผู้ใจดีรักใคร่อาจารย์อยู่แล้วในเบื้องต้นก็ตาม แต่ด้วยอาการที่ยังต้องอยู่ภายใต้การดูแลของหมออย่างใกล้ชิด ไม่รู้จะนานเท่าใดจึงจำเป็นต้องเปิดบัญชีขึ้นมาและขอบคุณพี่น้องที่ทยอยบริจาคมายังบัญชีภรรยาของอาจาย์ก่อนหน้านี้ด้วย และขอบพระคุณความห่วงใยของพี่น้องที่เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาแทนครอบครัวอาจารย์สมเกียรติด้วย

249057534 441403064022117 5205687064012900599 n

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก