พระพายเรือนำถุงยังชีพมาโปรดญาติโยมชาวผักไห่ ที่ถูกน้ำท่วม ชาวบ้านดีใจยกมือสาธุ  พระมาช่วยถึงบ้าน

พระพายเรือนำถุงยังชีพมาโปรดญาติโยมชาวผักไห่ ที่ถูกน้ำท่วม ชาวบ้านดีใจยกมือสาธุ พระมาช่วยถึงบ้าน

พระพายเรือนำถุงยังชีพมาโปรดญาติโยมชาวผักไห่ ที่ถูกน้ำท่วม ชาวบ้านดีใจยกมือสาธุ พระมาโปรดถึงบ้าน

วันที่ 26 ตุลาคม 2554 พระอธิการทวีทรัพย์ สฺนตมโน  เจ้าอาวาส วัดนิเทศราษฎร์ประดิษฐ์ คลอง13 ตำบลพืชอุดม อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย พระสามิต ปิยธมฺโม พระลูกวัด วัดลำกะดาน จังหวัดปทุมธานี และศิษย์ยานุศิษย์ นำข้าวสารอาหารแห้งมา น้ำดื่ม ลงเรือ นำไปช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ที่ 5 และหมู่ที่ 6 ตำบลบ้านใหญ่ อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ถูกน้ำในแม่น้ำน้อยไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเต็มพื้นที่สูงกว่า 3 เมตร นานเกือบ 2 เดือน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ

kwo5NwtUOAzFcy9J 191525

ด้าน พระอธิการทวีทรัพย์ สฺนตมโน  เจ้าอาวาส วัด นิเทศราษฎร์ประดิษฐ์ คลอง13 กล่าวว่า วันนี้ อาตมา มีความเป็นห่วงชาวบ้านที่ต้องใช้ชีวิตด้วยความยากลำบากหลังจากถูกน้ำท่วมมานานเกือบ 2 เดือน จึงมองเห็นความเดือดร้อนของ ชาวบ้าน จึงได้นำข้าวสารอาหารแห้งที่มีญาติโยมมาทำบุญที่ วัดในวันตักบาตรเทโว  จึงนำมาต่อบุญ แจกจ่ายช่วยเหลือชาวบ้าน โดยมีแรงศรัทธาของญาติโยม ชาวคลอง 13 จังหวัดปทุมธานี ร่วมบุญนำน้ำดื่มมาร่วมแจกให้ชาวบ้านในครั้งนี้ อีกด้วย

คุณยายสมทรง สืบนุสร  อายุ 83 ปี เผยรู้สึกว่าเป็นบุญอย่างมากที่ได้เห็นผ้าเหลืองของพระมาโปรดถึงบ้านเนื่องจากก่อนหน้านี้ตนเองป่วยและมีอาการหัวใจหยุดเต้น จนมีญาติพี่น้อง เตรียมวัดเพื่อรอจัดงานศพจนกระทั่งสามารถปั๊มหัวใจขึ้นมา ได้ เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ ตั้งแต่หายจากการป่วย ก็ ไม่ได้ออกไปนอกบ้านเลย ซึ่งวันนี้ ถือว่าตนเอง มีบุญ มากๆ ที่มีพระมาโปรดถึงบ้าน

m9bCKPnztTWUd7mT 192228

3107504

ขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เขื่อนเจ้าพระยา จังหวัดชัยนาท ระบายน้ำอยู่ที่ 2,639 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี ระบายน้ำอยู่ที่ 492 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที และ เขื่อนพระราม 6 อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ระบายน้ำอยู่ที่ 727 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ยังคงระบายน้ำปริมาณจำนวนมากลงท้ายเขื่อน ทำให้ระดับน้ำยังคงท่วมในลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำน้อย และแม่น้ำป่าสัก มีปริมาณน้ำท่วมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในทุกพื้นที่ รวมแล้ว 14 อำเภอได้แก่ อำเภอเสนา อำเภอผักไห่ อำเภอบางบาล อำเภอพระนครศรีอยุธยา อำเภอบางไทร อำเภอบางปะอิน อำเภอท่าเรือ อำเภอนครหลวง อำเภอบางปะหัน อำเภอมหาราช อำเภอบางซ้าย อำเภอภาชี อำเภอลาดบัวหลวง และอำเภอบ้านแพรก รวม 136 ตำบล 809 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 54,819 ครัวเรือน

40015

40017

สุรัตน์  ชัยกุลเทวินทร จ. พระนครศรีอยุธยา

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก