สิงคโปร์เรียกร้องไทย-กัมพูชาแก้ปัญหาด้วยการเจรจา

สิงคโปร์เรียกร้องไทยและกัมพูชาอดทนอดกลั้น และใช้ความยับยั้งชั่งใจ พร้อมประกาศเตือนพลเมืองของตนให้หลีกเลี่ยงเดินทางไปในพื้นที่สู้รบ

CNA สื่อสิงคโปร์เปิดเผยว่าโฆษกกระทรวงต่างประเทศของสิงคโปร์ออกมาแถลงในช่วงเช้าวันนี้ (พุธ 10 ธันวาคม) ว่า “สิงคโปร์มีความกังวลอย่างยิ่งต่อการปะทะครั้งล่าสุดตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา รวมทั้งรายงานการเสียชีวิตทั้งสองฝ่าย” และว่า
“สิงคโปร์ขอเรียกร้องทั้งสองประเทศใช้ความยับยั้งชั่งใจและแก้ไขความขัดแย้งผ่านการเจรจา โดยยึดมั่นในเจตนารมณ์และหลักการของปฏิญญาร่วม”

แถลงการณ์ยังระบุต่อว่าปฎิญญาสันติภาพมีความสำคัญของความสัมพันธ์ระยะยาวของไทย-กัมพูชาและประชาคมอาเซียน

พร้อมกันนี้กระทรวงต่างประเทศสิงคโปร์ก็ออกคำแนะนำให้นักท่องเที่ยวสิงคโปร์เลื่อนการเดินทางทั้งหมดไปยังพื้นที่ความขัดแย้งที่ชายแดนไทย-กัมพูชา และแนะนำให้ชาวสิงคโปร์ในกัมพูชาและไทยติดตามข่าวสารจากแหล่งข่าวของทางการอย่างใกล้ชิด รวมทั้งปฏิบัติตามคำแนะนำของรัฐบาลท้องถิ่น และให้ใช้ระมัดระวัง

สำหรับชาวสิงคโปร์ที่อยู่ระหว่างการเดินทางไปยังกัมพูชาหรือไทยให้ลงทะเบียนออนไลน์กับกระทรวงต่างประเทศผ่านทางเว็บไซต์ และหากต้องการความช่วยเหลือด้านกงสุลก็สามารถติดต่อสถานทูตสิงคโปร์ในพนมเปญหรือกรุงเทพฯ หรือสำนักงานบริการตลอด 24 ชั่วโมงของกระทรวงการต่างประเทศได้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"แม่ทัพกุ้ง" เกาะติดสถานการณ์รบชายแดน มั่นใจเขมรเจตนายิง BM-21 ถล่มรพ.พนมดงรัก แต่พลาดเป้าหมาย
มวล. ผนึก 19 องค์กรกระบี่ ดันโครงการ WIL ปั้นบัณฑิตท่องเที่ยว–โรงแรมสู่มาตรฐานสากล
“สยามทีวีจุดกระแสอุ่นรับหน้าหนาว!”กว่า 10 แบรนด์ดังระดับโลก พร้อม ส่วนลดสูงสุด 50%
สื่อกัมพูชาจับผิดพิธีเปิดซีเกมส์ของไทย
สิงคโปร์เรียกร้องไทย-กัมพูชาแก้ปัญหาด้วยการเจรจา
ฮุนเซนขอรับบริจาคข้าวคั่วป่นให้ทหาร-ผู้หนีภัยกัมพูชา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​