ผวาทั้งแถบ พ่อค้าแม่ค้าตลาดเย็นสูงเนิน พบไฟรั่วที่ประตูร้าน วอนหน่วยงานเร่งแก้ไข

ผวาทั้งแถบ พ่อค้าแม่ค้าตลาดเย็นสูงเนินพบไฟรั่วตอนเปิดร้าน มีประกายไฟบริเวณประตู หวั่นช็อตคนเดินผ่าน วอนหน่วยงานเร่งแก้ไข

วันที่ 24 ตุลาคม 2564 พ่อค้าแม่ค้าอำเภอสูงเนินได้นำป้ายมาติดระวังไฟช็อตทั้งแถบที่บริเวณอาคารตลาดเย็นอำเภอสูงเนิน ต.สูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา โดยที่คนเดินผ่านไปมาในตลาดต่างพากันหวาดกลัวและผวาเป็นอย่างมากจนกระทั่งมีแม่ค้าที่กำลังพยายามจะเปิดร้านเพื่อขายของปรากฏว่าก่อนเปิดร้านจะนำไขควงวัดไฟมาตรวจสอบดูพบว่ามีกระแสไฟจริงๆ พอลองเอาเหล็กมาดันประตูบานเลื่อนขึ้นพบว่ามีประกายไฟที่บริเวณประตูด้วย ซึ่งเป็นอันตรายอย่างมากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลและช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

โดยนางรัชนี แจ้งสูงเนิน แม่ค้าขายยำแหนม เปิดเผยว่า ตอนนั้นตนไปเปิดร้านตอนช่วง 15.00 น.ตอนแรกนั่งขายของไปพอสักพักตนได้เอามือไปจับบริเวณริมประตูปรากฏว่ามีไฟช็อตที่บริเวณแขนของตนเอง จึงได้ไปแจ้งช่างของทางเทศบาลมาตรวจสอบปรากฏว่าช่างไม่พบจุดที่สายไฟรั่ว จึงได้กลับบ้านพอพ่อค้าแม่ค้าเจ้าของแผงจะมาเปิดร้านก็เกิดอาการหวาดกลัวไม่กล้าเปิดกันเพราะว่ามีไฟรั่ว ซึ่งตอนนี้ไฟรั่วอยู่บริเวณแผงร้านค้าอยู่ 7 ร้าน ตอนนี้ได้นำไขควงเช็คไฟมาเช็คก็มีกระแสไฟและมีประกายตรงประตูด้วย วอนหน่วยงานไม่ว่าจะเป็นไฟฟ้าหรือเทศบาลเข้ามาตรวจสอบอย่างเร่งด่วนด้วย

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปากพนังจัดประกวดธิดาขนมลา 2568 สืบสานประเพณีพื้นบ้าน
3 โจรแสบ ขโมยเรือสปีดโบ๊ทลำใหญ่ไปขาย ตำรวจตามรวบตัว อ้างไม่ได้ขโมย
(50 ปีสมพันธ์ไทย-จีน) เนินทราย 'ช้างยักษ์ดื่มน้ำ' ในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'เห็ดหมวกม่วง' เพิ่มรายได้เกษตรกรมองโกเลียใน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ซินเจียงใช้ระบบชลประทานอัจฉริยะ ฟื้นฟูป่าป็อปลาร์-ลดน้ำท่วม
เปิดตัว “เศรษฐสิริ เกาะแก้ว รีทรีต” บ้านเดี่ยวลักซ์ชัวรี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​