กัมพูชายกเลิกแบนเที่ยวบินจาก ‘มาเลฯ-อินโดฯ-ฟิลิปปินส์’

กัมพูชายกเลิกแบนเที่ยวบินจาก ‘มาเลฯ-อินโดฯ-ฟิลิปปินส์’

กัมพูชาประกาศยกเลิกคำสั่งแบนเที่ยวบินจากมาเลเซีย อินโดนีเซียและฟิลิปปินส์แล้ว หลังชาวกัมพูชาฉีดวัคซีนโควิดถึง 80%

พนมเปญ, 24 ต.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันเสาร์ (23 ต.ค.) มัม บุนเฮง รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขกัมพูชา แถลงข่าวว่า นายกรัฐมนตรีฮุนเซน ตัดสินใจยกเลิกมาตรการระงับเที่ยวบินที่เดินทางมาจากมาเลเซีย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ โดยมีผลบังคับใช้ทันที หลังจากประชากรส่วนใหญ่ของประเทศฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) แล้ว
“คำสั่งข้างต้นเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงานเพื่อรื้อฟื้นกิจกรรมทางสังคมและเศรษฐกิจอย่างค่อยเป็นค่อยไป ด้วยการปรับตัวให้เข้ากับความปกติใหม่และการกลับมาเปิดให้บริการคมนาคมทางอากาศอีกครั้ง” บุนเฮงกล่าว
กัมพูชามีคำสั่งระงับเที่ยวบินจากทั้งสามประเทศ เมื่อเดือนสิงหาคมปีก่อน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยการตัดสินใจยกเลิกคำสั่งดังกล่าวมีขึ้นหลังจากกัมพูชามีประชาชนฉีดวัคซีนอย่างน้อยหนึ่งโดสแล้ว 13.65 ล้านคน หรือร้อยละ 85.33 ของประชากรทั้งหมด 16 ล้านคน และมีประชาชนฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว 12.94 ล้านคน คิดเป็นร้อยละ 80.8 ขณะที่มีประชาชนฉีดวัคซีนโดสที่ 3 หรือโดสกระตุ้น รวมอยู่ที่ 1.62 ล้านคน หรือร้อยละ 10.1
กัมพูชาพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายใหม่ 144 ราย เมื่อวานนี้ (23 ต.ค.) ทำให้ยอดผู้ป่วยรวมอยู่ที่ 117,644 ราย และผู้เสียชีวิตรายใหม่ 10 ราย ทำให้ยอดรวมอยู่ที่ 2,725 ราย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก