ผู้ว่าฯ นครสวรรค์ ลงพื้นที่สำรวจสะพานข้ามคลองวังม้า ชำรุด หลังน้ำลดลง

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2568 นางสาวชุติพร เสชัง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ลงพื้นที่สระพานตาจันทร์ ข้ามคลองวังม้า ชำรุดเสียหาย เนื่องจากปริมาณน้ำในช่วงน้ำหลากที่ผ่านมาทำให้สะพานดังกล่าว ชำรุดทรุดโทรมจนไม่สามารถใช้การได้ สะพานดังกล่าวชาวบ้านใช้สัญจรไปมาในการทำไร่ทำนา โดยอยู่ระหว่าง หมู่ 3 ตำบลลาดยาว เชื่อมกับหมู่ 4 ตำบลห้วยน้ำหอม อำเภอลาดยาว จังหวัดนครสวรรค์

การลงพื้นที่ในครั้งนี้ พร้อมกับดาบตำรวจประสิทธิ์ หยัดน้ำ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลลาดยาว นางสาวสุวัชรี ศรีกำพี้ นายอำเภอลาดยาว สจ. ปลัดอำเภอ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมในการลงพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งตอนนี้ชาวบ้านในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน ไม่สามารถใช้สะพานดังกล่าวได้ ต้องใช้เส้นทางอ้อมกว่า 3 กิโลเมตร เพราะสะพานดังกล่าวเป็นสะพานหลักใช้การขนส่งพืชไร่การเกษตรของชาวบ้าน เบื้องต้นทางองค์การบริหารส่วนตำบลลาดยาวได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนงดใช้เส้นทางดังกล่าวแล้ว

 

พร้อมกันนี้นางสาวชุติพร เสชัง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ได้มีการพูดคุยกับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้ๆ กับสะพาน เพื่อรับทราบปัญหาอื่นๆ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ นำไปเป็นข้อมูลสู่การป้องกัน ปรับปรุง แก้ไข และพัฒนาต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

อัมพณ จับศรทิพย์ ผู้สื่อข่าว TopNewsทั่วไทย จ.นครสวรรค์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ประธานในพิธีมอบสิ่งของพระราชทานในการดำรงชีพเบื้องต้น มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์
สืบจังหวัดจับอินฟลูเอนเซอร์สาว โพสต์สตอรี่วาบหวิวแปะลิงก์เว็บพนัน
ถอดรหัส "ปฏิบัติการชิงยุบสภาฯ" 9 สถานการณ์ร้อน ฝ่ายค้าน "เดินเกมผิดจังหวะ" ถึงแพ้ได้เลย
ด่วน! เรือประมงรับนักท่องเที่ยวล่มกลางพัทยา 12 ชีวิตลอยคอ ศรชล.เร่งค้นหา ล่าสุดพบผู้สูญหายครบ
อุตรดิตถ์ แถลงข่าวเตรียมจัดงานประเพณีไหลแพไฟเฉลิมพระเกียรติฯ และเทศกาลกินปลากินไข่จังหวัดอุตรดิตถ์ ประจำปี 2568
ศาลฉะเชิงเทรา พิพากษาจำคุก "สว.ธนกร" 4 ปี คดีลักทรัพย์ผู้เสียชีวิต 1.5 ล้าน อุบัติเหตุรถคว่ำปี 64

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​