ผู้ว่าฯ นครสวรรค์ ลงพื้นที่มอบสิ่งของดำรงชีพให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ อ.ท่าตะโก

วันที่ 20 พฤศจิกายน 2568 นางสาวชุติพร เสชัง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วย พล.ต.อ.สมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่มอบสิ่งของดำรงชีพให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ ที่ศาลาวัดวังมหากร หมู่ 6 ตำบลวังมหากร อำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ จำนวน 632 ชุด พร้อมทั้งกล่าวให้กำลังใจแก่พี่น้องประชาชนผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย
จากนั้นนางสาวชุติพร เสชัง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมคณะฯ ได้ลงเรือเพื่อในสิ่งของดำรงชีพให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยให้กับครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบ ที่บ้านรางบัว ตำบลวังมหากร อำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ จำนวน 20 ราย และกล่าวให้กำลังใจแก่ประชาชนในพื้นที่
ตามที่ได้เกิดสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่อำเภอท่าตะโก เมื่อช่วงเดือนกันยายน 2568 ที่ผ่านมา ทำให้ราษฎรในเขตพื้นที่ดังกล่าว ได้รับความเดือดร้อน รวมทั้งหมด 9 ตำบล 51 หมู่บ้าน 2,640 ครัวเรือน และปัจจุบันมีราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมขังทั้งตำบลวังมหากร และตำบลพนมเศษ จำนวน 832 ครัวเรือน ซึ่งที่ผ่านมาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ช่วยเหลือในเรื่องสิ่งของอุปโภคบริโภคแล้วบางส่วน
ทางด้านนางสาวชุติพร เสชัง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ มีความห่วงใยกับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบ และได้กล่าวให้กำลังใจแก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ พร้อมทั้งได้บูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ได้ร่วมกันในการช่วยเหลือเบื้องต้นและการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนต่างๆของประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในทุกพื้นที่ และการแก้ไขปัญหาอย่างต่อเนื่องหลังน้ำลดจึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง โดยจะเน้นการฟื้นฟู เยียวยา อย่างมีประสิทธิภาพเป็นระบบต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

อัมพณ จับศรทิพย์ ผู้สื่อข่าว TopNewsทั่วไทย จ.นครสวรรค์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กกล.ผาเมือง ปะทะเดือดชายแดนเชียงแสน! สกัดแก๊งยานรก ทิ้งของกลาง 5 แสนเม็ดหนีเข้าป่า
เจ้าเล่ห์ไม่พัก เขมรเล่นละครบทใหม่ กล่าวหาไทยโจมตีเขาพระวิหาร หลัง "ฮุนเซน" สั่งเคลียร์ฐานทหารพ้นพื้นที่
“พนธกร” ผู้สมัครพรรคประชาชน หน้าใหม่ไฟแรง ลุยหาเสียงชูนโยบาย ไทยไม่เทา พาคนไทยหลุดวงจรความยากจน
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นำทีมงานเข้าเยี่ยมชมศาลเจ้าพ่อเมพารักษ์ เจ้าแม่แควใหญ่ ปากน้ำโพ นครสวรรค์
ประชาชนตื่นตัวออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งนายก อบต. กันอย่างคึกคัก ชายวัย 95 ปี ควงภรรยาและลูก เข้าคูหาเลือกตั้ง
ราชบุรี///บ้านโป่ง เลือกตั้ง อบต.ดุ ยิงกันหน้าหน่วยเลือกตั้ง ขณะกำลังนับคะแนน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​