สุพรรณบุรี PEA จัดกิจกรรม รวมใจปลูกต้นไม้เพื่อแม่ของแผ่นดิน

PEA จัดกิจกรรม รวมใจปลูกต้นไม้เพื่อแม่ของแผ่นดินถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง”

ที่จังหวัดสุพรรณบุรี การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 (ภาคกลาง) จังหวัดนครปฐม ได้จัดกิจกรรม รวมใจปลูกต้นไม้เพื่อแม่ของแผ่นดินถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง” ขึ้น  โดยมีนายธนะ โชคพระสมบัติ ผู้ช่วยผู้ว่าการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 ( ภาคกลาง ) จังหวัดนครปฐม  เป็นประธานในพิธี มีนางดวงพร คุณากรวงศ์ณ นายอำเภออู่ทอง ผู้จัดการการไฟฟ้า ในพื้นที่ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธร สภ.สระยายโสม ผู้บริหารท้องถิ่น ผู้นำหมู่บ้าน ผู้บริหารสถานศึกษา เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า คณะนักเรียนโรงเรียนสระยายโสมวิทยา และจิตอาสาร่วมกิจกรรม มีนายสาโรจน์ แช่มช้อย ผู้จัดการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรม

นายธนะ โชคพระสมบัติ ผู้ช่วยผู้ว่าการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 ( ภาคกลาง ) จังหวัดนครปฐม   กล่าวว่าวันนี้กิจกรรม “PEA รวมใจปลูกต้นไม้เพื่อแม่ของแผ่นดิน ถวายเป็นพระราชกุศล แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง” กิจกรรมในครั้งนี้ ไม่ได้เป็นเพียงการปลูกต้นไม้ เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดภาวะโลกร้อนเท่านั้น

แต่หัวใจสำคัญ คือการน้อมรำลึก ถึงพระมหากรุณาธิคุณ อันยิ่งใหญ่ ของสมเด็จ พระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนี้พ้นปีหลวง ที่พระองค์ท่านทรงมีพระราชกรณียกิจ และโครงการที่เกี่ยวข้องกับการปลูกต้นไม้ และการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ที่สำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นอย่างหนึ่งของการทรงงาน เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของราษฎร และรักษาสิ่งแวดล้อมของประเทศ ในวันนี้ เปรียบเสมือนการตั้งใจทำความดี และเป็นการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แสดงออกถึงความจงรักภักดี

ข่าวที่น่าสนใจ

นายสาโรจน์ แช่มช้อย ผู้จัดการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่าการจัดกิจกรรมในวันนี้ ได้รับความร่วมมืออันดียิ่งจากประชาชน ผู้นำชุมชนในพื้นที่ตำบลสระยายโสม ผู้บริหาร และพนักงาน PEA ร่วมกันปลูกต้นไม้บนที่ดินว่างเปล่า และไม่ได้ใช้ประโยชน์ของ PEA บนเนื้อที่ 5 ไร่ 2 งาน 40 ตารางวา ประกอบด้วยต้นเคียนทอง ต้นมะค่าโมง ต้นพิลังกาสา ต้นราชพฤกษ์ ต้นหว้า และต้นแก้วจำนวน 300 ต้น ซึ่งได้รับการสนับสนุนกล้าไม้จากสถานีเพาะชำกล้าไม้ จังหวัดสุพรรณบุรี และสถานีเพาะชำกล้าไม้พุทธมณณฑล

วัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อเป็นการถวายความจงรักภักดี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว สามารถช่วยในดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ได้ไม่น้อย6,000 กิโลกรัมคาร์บอนไดออกไซค์เทียบเท่า เป็นการสนับสนุนเป้าหมาย Carbon Neutrality ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค  เพื่อเป็นการสร้างความสามัคคี รวมพลังของคนในชุมชน ให้เกิดความตระหนักและร่วมกันดูแลรักษาต้นไม้ในระยะยาวต่อไป

ภัทรพล พรมพัก ผู้สื่อข่าว TopNews ทั่วไทย จ.สุพรรณบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นายกสมาคมฯไก่ ชี้ เลือกตั้ง69 อย่าฟังแค่นโยบายแต่ต้องเลือกคนทำงาน เชื่อว่าในครั้งนี้จะมีการซื้อเสียงกันอย่างรุนแรง
ชมรมเดิน–วิ่งเพื่อสุขภาพ ธนาคารกสิกรไทย ผนึกเทศบาลเมืองน่าน จัดกิจกรรม “เดิน–วิ่ง รักษ์ป่าน่าน ครั้งที่ 6”
ผู้เฒ่าวัย 71 ขับรถบรรทุกเบรกแตก พุ่งชนแบริเออร์ดับคาโค้งดอยจี่ ถนนสาย 1148 น่าน
นายอำเภอแม่สะเรียมอบผ้าห่มพระราชทาน และเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้สูญเสียจากเหตุอัคคีภัย
“ชูวิทย์” ร่ายยาวชี้แจง ทำไมต้องต่อต้านพรรคส้ม พุ่งเป้า "ธนาธร" ซัดดื้อรั้นเป็นที่สุด
กาญจนบุรี///วันสามเณร คืนความสุขให้สามเณรเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ เติมใจเติมธรรมอนุโมทนาสุข

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​