งานศพถูกน้ำท่วมหนัก อำเภอสั่งตรวจสอบและแก้ปัญหาเร่งด่วน

วันที่ 20 พ.ย. 2568 ท่ามกลางพายุฝนที่ตกหนักต่อเนื่องตลอดคืน พื้นที่หมู่ 3 ต.ปากพนังฝั่งตะวันออก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เผชิญน้ำท่วมฉับพลันเข้าท่วมบริเวณจัดงานบำเพ็ญกุศลศพนายณัฐวุฒิ ช่วยเกิด อายุ 38 ปี ระดับน้ำที่เอ่อล้นเข้าพื้นที่ทำให้ญาติพี่น้องต้องรีบช่วยกันเคลื่อนย้ายโลงศพขึ้นที่สูงอย่างเร่งด่วน เพื่อป้องกันความเสียหายและเหตุไม่คาดฝันจากสถานการณ์ฝนตกหนักที่ยังคงต่อเนื่อง

ขณะเดียวกัน เจ้าภาพได้รีบตัดกระแสไฟชั่วคราวภายในงานเพื่อป้องกันไฟฟ้ารั่ว หลังน้ำท่วมสูงจนน่ากังวล แม้สภาพอากาศจะเลวร้าย แต่ชาวบ้านยังคงเดินทางมาร่วมงานศพไม่ขาดสาย หลายคนต้องนั่งรับประทานอาหารและร่วมพิธีท่ามกลางระดับน้ำที่ท่วมขังทั่วพื้นที่งานศพ สะท้อนความจำเป็นเร่งด่วนในการจัดการสถานการณ์เพื่อไม่ให้กระทบต่อการประกอบพิธีกรรมสำคัญของครอบครัวผู้เสียชีวิต

ด้านเจ้าภาพได้แจ้งให้นายกิตติพงษ์ รองเดช นายอำเภอปากพนัง รับทราบสถานการณ์ทันที โดยนายอำเภอสั่งการให้ผู้นำท้องที่เข้าไปตรวจสอบและหาแนวทางช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ทั้งด้านการระบายน้ำและการดูแลความปลอดภัยของผู้ร่วมงาน เพื่อให้พิธีกรรมสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างเรียบร้อยท่ามกลางภาวะน้ำท่วมฉับพลันที่ยังมีแนวโน้มรุนแรงในช่วงมรสุมนี้

กิตตินันท์ จินดำ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.นครศรีธรรมราช

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ทหารหน่วย ฉก.ทัพเจ้าตาก" ยิงปะทะแก๊งขนยาบ้า ยึดได้กว่า 2 ล้านเม็ด อำเภอแม่สาย เชียงราย
“ 2 องศา: หายนะโลกมหันตภัยไทย” สัญญาณวิกฤตจากCOP30 โดย“มิสเตอร์เอทานอล-อลงกรณ์”
ด่วน! เกิดเหตุเรือโดยสาร ท้องเรือแตกกลางทะเล ขณะกลับจากเกาะกูด นักท่องเที่ยวกว่า 97 ชีวิตระทึก
งานศพถูกน้ำท่วมหนัก อำเภอสั่งตรวจสอบและแก้ปัญหาเร่งด่วน
สตูล-เมืองคอนอ่วม! ฝนตกหนักต่อเนื่อง น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนปชช. ชาวบ้านเร่งขนของขึ้นที่สูง
"ผบ.ฉก.นาวิกโยธินตราด" เมินข่าวกัมพูชาส่งทหาร BHQ ประชิดชายแดน ชี้สร้างข่าวให้ฝ่ายไทยกลัว ยันไทยพร้อมขั้นสูงสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​