ชาวบ้านโอด! น้ำยังท่วมสูง ใช้ชีวิตลำบากอาศัยนอนริมถนนกว่า 3 เดือน

ชาวบ้านบางเคียน อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ ยังคงอาศัยนอนบนถนน หลังพื้นที่ถูกน้ำท่วมยาวนานกว่า 3 เดือน ชาวบ้านเผยต้องใช้ชีวิตด้วยความลำบาก และอยากให้น้ำลดโดยเร็ว

ชาวบ้านหมู่ที่ 5 ตำบลบางเคียน ยังคงใช้ท้ายรถไถนาเป็นเพิงพักชั่วคราวสำหรับอาศัยหลับนอนต่อไป ขณะที่ระดับน้ำในคลองท่ามะนาว ซึ่งเป็นคลองสาขาแม่น้ำยมและรับน้ำจากจังหวัดพิจิตร ยังคงท่วมพื้นที่

นางปราณี หงส์ไกร ชาวบ้าน เปิดเผยว่า พื้นที่หมู่ที่ 5 ตำบลบางเคียนเริ่มมีน้ำเข้าท่วมตั้งแต่เดือนสิงหาคม จนถึงวันนี้ระดับน้ำยังสูงกว่า 1 เมตร ชาวบ้านต้องใช้ชีวิตอยู่กับน้ำท่วมมานานกว่า 3 เดือน เดือดร้อนเรื่องการใช้ชีวิตประจำวัน ทั้งอาหารการกินและการเดินทางที่ต้องใช้เรือเข้าออกบ้านเพียงอย่างเดียว

ในขณะที่ชาวบ้านบางส่วนซึ่งระดับน้ำท่วมถึงพื้นชั้นที่ 2 ของบ้าน ต้องอพยพข้าวของออกมาอาศัยหลับนอนอยู่ข้างถนน เนื่องจากไม่สามารถอยู่ในบ้านของตัวเองได้ และยอมรับว่าน้ำท่วมครั้งนี้ยาวนานเพราะระดับน้ำลดลงช้า โดยหากสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้น้ำยังไม่ลดลงมาก ชาวบ้านคาดว่าจะต้องอยู่กับสถานการณ์น้ำท่วมไปจนถึงช่วงเทศกาลปีใหม่

ข่าวที่น่าสนใจ

อัม​พณ​ จับ​ศร​ทิพย์​ ผู้สื่อข่าว TopNewsทั่วไทย จ.นครสวรรค์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“พินทองทา” เผย “ทักษิณ” เดินหน้าสู้คดี ม.112 หลังอสส.ยื่นอุทธรณ์ โอดเสียใจไม่ได้รับความยุติธรรม
ผู้ว่าฯ ปากน้ำโพ​ ลงพื้นที่วัดบางมะฝ่อ​ และ​มอบสิ่งของดำรงชีพให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่
"เสธ.มนัส" อัดอั้นหนัก ทหารเสียขารายที่ 7 โพสต์ระบาย การรบ 34 ปีที่ผ่านมา ลั่นผู้หมวดอย่างผมไม่เอามันไว้แน่
ผู้ว่าฯปทุมธานี เปิดกิจกรรมรณรงค์เนื่องใน “วันโลกรำลึกถึงผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน” ประจำปี 2568
ผู้การเมืองคอน นำตำรวจทุกสังกัดถวายสัตย์ปฏิญาณ–ประกาศจุดยืน “เราเป็นตำรวจของประชาชน”
ปจ.กำแพงเพชร ตรวจความเรียบร้อยรถบัสพาพสกนิกร เข้ากราบพระบรมศพ “สมเด็จพระพันปีหลวง”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​