สาวบุรีรัมย์สุดดีใจ ได้ถ่ายบัตร ปชช. พร้อมฉีดวัคซีนแล้ว หลังรอนานกว่า 20 ปี

กดติดตาม TOP NEWS

สาววัย 31 ปี สะใภ้ชาว อ.หนองกี่ บุรีรัมย์ ดีใจสุดชีวิต หลังวิ่งเต้นทำบัตรประชาชนตัวเองมานานกว่า 20 ปีเนื่องจากพ่อแม่ไม่ได้แจ้งเกิดให้ ทั้งยังถูกญาติปฏิเสธการช่วยเหลือ ล่าสุดได้ถ่ายบัตรใหม่ ฉีดวัคซีนสมใจอยาก ระบุดีใจเหมือนถูกรางวัลที่ 1

วันที่ 22 ต.ค. 2564 จากกรณีนางสาว นุสรา หรือตาล สิงหอำพล อายุ 31 ปี เกิดที่บ้านอ่างใหญ่ ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ มาได้สามีที่บ้านหนองอ้อยช้าง ต.ดอนอะลาง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ มีบุตรกับสามี 1 คน มาร้องสื่อว่า อยากฉีดวัคซีน แต่ไม่มีบัตรประชาชน ทั้งที่มีพยายานแวดล้อม ทั้งผู้ใหญ่บ้าน ครูที่เคยสอนจนเรียนจบชั้น ป.6 โรงเรียนในหมู่บ้าน และเพื่อนของแม่ ที่ ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ แต่ไม่สามารถเดินเรื่องได้เพราะพ่อแม่ไม่ได้แจ้งเกิดให้ มีเพียงป้ากับลุงที่เป็นพยานบุคคลคนสำคัญ แต่ถูกปฏิเสธให้การช่วยเหลือ เพราะไม่พอใจที่ตนหนีออกจากบ้านไปเมื่ออายุ 14 ปี

webp

 

ล่าสุด น.ส.นุสรา ได้เดินทางไปพบ นายวิรัตน์ กลิ่นขจร นายอำเภอหนองกี่ เพื่อทำการถ่ายบัตรประชาชน ที่หมายเลข 13 หลักแบบเดียวกับเด็กที่ถูกทอดทิ้ง แล้วที่ ที่ว่าการอำเภอหนองกี่ โดยหลังจากได้บัตรประจำตัวประชาชน นายอำเภอ ได้พาไปฉีดวัคซีนโควิด-19 ทันที โดยหลังจากนั้นอำเภอหนองกี่ จะประสานที่ว่าการอำเภอเมือง จ.อำนาจเจริญ เพื่อหาพยานหลักฐาน มาอ้างอิง หากมีข้อมูลที่ชัดเจนก็จะสามารถทำบัตรประชาชนเหมือนคนไทยทั่วไปได้ทันที

webp

webp

ด้าน น.ส.นุสรา บอกว่า รู้สึกดีใจและตื่นเต้น ที่มีนายอำเภอมาสอบด้วยตนเองถึงบ้าน และยิ่งดีใจที่สุดคือจะได้บัตรประชาชน สามารถฉีดวัคซีนได้ สามารถได้รับสวัสดิการต่างๆของรัฐบาลได้ โดยเฉพาะลูกวัย 6 ปี จะได้ไม่มีปมด้อย จึงฝากถึงผู้ใหญ่ใจดีทุกท่าน ที่เมตตาให้ตนได้สมหวังจากที่รอมานานกว่า 20 ปี.

webp

 

ภาพ/ข่าว เรืองรุจ วังแจ่ม ผุ้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก