เรือนจำ แม่สะเรียง จัดทำเข็มกลัด-ริบบิ้นสีดำ เพื่อแสดงความอาลัยอแด่ “สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง”

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2568 ที่เรือนจำอำเภอแม่สะเรียง นางสาววันเพ็ญ โภชกปริภัณฑ์ ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอแม่สะเรียง มอบหมายให้ฝ่ายฝึกวิชาชีพผู้ต้องขัง ดำเนินการฝึกวิชาชีพการจัดทำริบบิ้นสีดำ เพื่อให้ผู้ต้องขังได้มีส่วนร่วมแสดงความจงรักภักดีและแสดงความไว้อาลัยแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่อแจกจ่ายให้แก่ประชาชนทั่วไป และเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก พล.ต.ท.รุทธพล เนาวรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม มีนโยบายในการจัดทำริบบิ้นสีดำถวายความอาลัยเพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่จังหวัดต่าง ๆ ในห้วงเวลาการไว้ทุกข์ของปวงชนชาวไทยทุกคน โดยความร่วมใจของเจ้าหน้าที่และผู้ต้องราชทัณฑ์ในเรือนจำและทัณฑสถานทั่วประเทศ เพื่อแสดงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

กรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม ถือเป็นหน่วยงานที่ได้รับพระเมตตา และน้อมนำแนวพระราชดำริ พระราชปณิธาน และพระบรมราโชบายของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ที่ทรงมีพระเมตตาต่อประชากรทุกหมู่เหล่า ไม่เว้นแม้แต่ผู้ที่อยู่หลังกำแพง

ข่าวที่น่าสนใจ

 

สุวสันต์ บัวงาม ผู้สื่อข่าว TopNewsทั่วไทย จ.แม่ฮ่องสอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รวมพลังสตรีเมืองคอน ถวายความจงรักภักดีแด่สมเด็จพระพันปีหลวง
สภ.ท่าตาฝั่ง ซักซ้อมแผนเผชิญเหตุชิงทรัพย์ร้านค้า
เรือนจำ แม่สะเรียง จัดทำเข็มกลัด-ริบบิ้นสีดำ เพื่อแสดงความอาลัยอแด่ "สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง"
หญิงวัย 57 ปี ร้อง ตร. ถูกอดีตรอง ผบ.ตร. บังคับเซ็นเอกสารหุ้นบริษัท
"ซาบีดา" ลงพื้นที่ จ.นครสวรรค์ ประชุมร่วมกับคณะกรรมการจัดงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ รุดเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย
กลุ่มหัตถกรรมเส้นใยพืช บ้านปราสาทใต้ อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ผลิตกระเป๋าและตระกร้า รูปแบบทันสมัยลูกค้าสั่งออเดอร์เพียบ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​