อินโดฯ เตรียมคุมเข้มเดินทางทางอากาศ รับช่วงหยุดสิ้นปี

อินโดฯ เตรียมคุมเข้มเดินทางทางอากาศ รับช่วงหยุดสิ้นปี

อินโดนีเซียเตรียมเพิ่มความเข้มงวดมาตรการการเดินทางทางอากาศ เพื่อให้แน่ใจว่าจะจัดการไม่ให้เกิดการระบาดได้ จากจำนวนผู้โดยสารที่จะเพิ่มขึ้นก่อนช่วงวันหยุดสิ้นปี

วิคู อดิสาสมิโต โฆษกหน่วยงานเฉพาะกิจด้านโควิด-19 ของอินโดนีเซีย กล่าวในการบรรยายสรุปว่า ทางการเตรียมกำหนดให้สายการบินต้องจัดสรรที่นั่งเฉพาะ เตรียมไว้สำหรับผู้โดยสารที่แสดงอาการที่คล้ายกับว่าป่วยด้วยโรคโควิด-19 ระหว่างเที่ยวบิน แม้ว่าพวกเขาจะมีผลตรวจไวรัสที่เป็นลบก่อนออกเดินทางก็ตาม

นอกจากนี้ ยังกำหนดให้ผู้โดยสารต้องเป็นเฉพาะผู้ที่ได้รับวัคซีนที่มีผลการทดสอบแบบ PCR เป็นลบเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้บินได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเกาะชวาและบาหลี โดยก่อนหน้านี้ ผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน สามารถแสดงเพียงการทดสอบแบบแอนติเจนแทนแบบ PCR ได้

อินโดนีเซียเริ่มเปิดพรมแดนระหว่างประเทศเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอีกครั้ง เนื่องจากจำนวนผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ลดลงสู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่กลางปีที่แล้ว โดยได้เปิดเกาะบาหลีและหมู่เกาะรีเยาอีกครั้งสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติจาก 19 ประเทศเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

บาหลีและหมู่เกาะรีเยามีความครอบคลุมในการฉีดวัคซีนสูงที่สุดในอินโดนีเซีย และถึงแม้จะเปิดให้บริการอีกครั้ง นักท่องเที่ยวก็ยังต้องเผชิญการกักตัวเมื่อเดินทางมาถึง แต่มีระยะเวลาที่สั้นลงเพียงแค่ 5 วันเท่านั้น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก