ชาวบ้านช่วยกันรุมจับตัวเงินตัวทอง หนีน้ำท่วม บุกกินพ่อพันธุ์-แม่พันธุ์ไก่ ราคาหลักแสน

กดติดตาม TOP NEWS

โคราช ชาวบ้าน 3 รุม 1 จับตัวเงินตัวทองยักษ์ หนีน้ำท่วมหาอาหาร บุกกินพ่อพันธุ์ไก่ ราคาหลักแสน พร้อมแม่พันธุ์ 2 ตัว หลังจากน้ำได้ไหลเข้าบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงวัด ก่อนเออเข้าท่วมฟาร์มไก่ตั้มศาลาลอย ซึ่งเพาะไก่ขายหลาย 100 ตัว

วันที่ 22 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อตั้ม ธีรศักดิ์ ได้โพสต์ข้อความสรุปใจความว่า 3 รุม 1 จับตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ กว่าจะเอาออกมาได้ กินไก่พ่อพันธุ์ 1 ตัว และแม่พันธุ์ 2 ตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส ขอบคุณเพื่อนบ้านที่มาช่วย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 167/1 ซอยท้าวสุระ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยเป็นฟาร์มไก่ชื่อดังโคราช อยู่แถววัดศาลาลอย ที่เก็บอัฐิคุณย่าโม ซึ่งก็ถูกน้ำท่วมด้วยเช่นกัน

webp

webp

webp

webp

จากการสอบถาม นายธีรศักดิ์ สุขมังษา เจ้าของตั้มศาลาลอย ชื่อดังเมืองโคราช เล่าว่า หลังจากวัดศาลาลอย ที่เก็บอัฐิคุณย่าโม เกิดน้ำท่วมหนัก เนื่องจากวัดอยู่ติดกับลำน้ำสาขาลำตะคอง น้ำก็ไหลเข้าบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงวัด ก่อนเออเข้าท่วมฟาร์มไก่ตั้มศาลาลอย ซึ่งเพาะไก่ขายหลาย 100 ตัว แต่หลังจากนั้นพบว่า พ่อพันธุ์ไก่ชนรายหลักแสนได้หายไปในเล้า และพบว่าแม่พันธุ์ไก่ชน ราคาตัวละ 1 หมื่น จำนวน 2 ตัว นอนจมกองเลือดอาการสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้พบว่าลูกไก่ชนยังได้อีกจำนวน 4 ตัวก็ตาย ตนจึงได้ออกตามหาตัวตนเหตุและพบตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่น้ำหนักประมาณ 30-40 กิโลกรัม ได้มุดเข้าไปอยู่ข้างกำแพงบ้านที่ไม่ถูกน้ำท่วมขัง ซึ่งภายในรูมีร่องรอยขนไก่ตัวผู้อยู่ในนั้น จึงมั่นใจว่าน่าจะเป็นตัวเงินตัวทองที่เป็นตัวกินพ่อพันธุ์ไก่ชนราคาหลักแสนของตนไป

webp

webp

ต่อมาได้เพื่อนบ้าน 3 คน มาช่วยกันขุดรู เพื่อที่จะนำตัวเงินตัวทอง ขนาดใหญ่ออกมาใสกระสอบเพื่อนำไปปล่อยคือสู่ธรรมชาติ ซึ่งก็ใช้เวลาประมาณ 30-40 นาทีกว่าจะเอาออกมาได้ โดยตนก็รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าพ่อพันธุ์ไก่ชนตัวนี้ ทำเงินให้ตนเองมาตลอดหลายปี แต่ต้องมาจบชีวิตแบบนี้ และทำให้สูญเสียรายได้.

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก