“ผช.ผบ.ทบ.” ลงพื้นที่กองทัพภาคที่ 2 ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจกำลังพลชายแดนไทย–กัมพูชา ย้ำปฏิบัติงานด้วยความปลอดภัย ไม่ประมาท พร้อมรับมือสถานการณ์ – Top News รายงาน

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2568 จากสถานการณ์ชายแดนไทย–กัมพูชาที่ยังคงมีความเคลื่อนไหวและความท้าทายด้านความมั่นคงในหลายมิติ กองทัพบกยังคงปฏิบัติภารกิจในการดูแลพื้นที่อย่างใกล้ชิด เพื่อรักษาความปลอดภัยของประเทศและประชาชนในพื้นที่ชายแดนอย่างต่อเนื่อง
พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก มีความห่วงใยในความเป็นอยู่ของกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่แนวชายแดน รวมถึงครอบครัวของทหารที่เสียสละเพื่อชาติ จึงได้มอบนโยบายให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับลงพื้นที่เยี่ยมเยียน รับฟังปัญหา และให้กำลังใจแก่กำลังพลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้การติดตามสถานการณ์และการดูแลกำลังพลเป็นไปอย่างต่อเนื่องและทั่วถึง


















