สุนัขพันธุ์บางแก้ว ตกใจกัดหูเด็กชายวัย10 ขวบ จนหูขาด

สุนัขพันธุ์บางแก้ว ตกใจกัดหูเด็กชายวัย10 ขวบ จนหูขาด

สุนัขพันธุ์บางแก้ว ตกใจกัดหูเด็กชายวัย10 ขวบ จนหูขาด

เมื่อเวลา 13.00 น.  วันที่ 21 ต.ค.    เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุ สุนัขพันธุ์บางแก้วกัดเด็กชายวัย 10 ขวบลูกเจ้าของจนได้รับบาดเจ็บ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในหมู่บ้านโรจนะการ์เด้นโฮม บ้านเลขที่ 69/118 ม4 ต.คานหา  อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา  จึงรุดไปตรวจสอบ

พบเป็นบ้านเดียว 2 ชั้น หน้าบ้านพบ เด็กชายวัย 10 ขวบได้รับบาดเจ็บ พร้อมพ่อยืนรอเจ้าหน้าที่    เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยาได้ทำการปฐมพยาบาล น้องหมีพลู อายุ 10 ขวบ ผู้บาดเจ็บ มีบาดแผลบริเวณใบหูข้างซ้ายขาดครึ่ง  ใต้โหนกแก้มตาซ้าย และแก้มมีเขี้ยวถูกกัด นำ  ส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา  ส่วนสุนัขพันธ์บางแก้ว เจ้าของได้นำไปขังใส่กรงไว้หลังบ้าน

00163.mp4 snapshot 01.41 2021.10.21 14.11.43

สอบถามนายพัฒนพล เขมาชีวะ อายุ 43 ปี พ่อของน้องหมีพลู เล่าว่า ทางบ้าน ได้เลี้ยงเจ้าจัมโบ้อายุ 5 ปี พันธุ์บางแก้วไว้ที่บ้าน โดย ช่วงที่เกิดเหตุ ตนเองไม่ได้อยู่บ้านน้องหมีพลู ได้อยู่กับพี่ชาย ชื่อน้อง ภูมิอายุ 16 ปี อยู่บ้านกันสองคน ขณะเกิดเหตุน้องกำลังไปตักข้าว พอตักข้าวเสร็จก็เดินมาวางจานข้าวที่โต๊ะแล้วเดินไปลูบหัวเจ้าจัมโบ้ ซึ่งขณะนั้นนอนอยู่  เจ้าจัมโบ้อาจตกใจจึงกระโดดกัดน้องหมีพลูทันที จนพี่ชายที่นอนอยู่ต้องเข้ามาช่วยเหลือน้องหมีพลู แล้วรีบโทรศัพท์บอกตนเอง ส่วนปกติเจ้าจัมโบ้จะไม่เป็นหมาที่ดุร้ายแต่ทำไมวันนี้ถึงได้กัดน้องหมีพลู ซึ่งน้องก็เลี้ยง เจ้าจัมโบ้ มาตั้งแต่เล็ก  หลังจากนี้ คงจะต้องนำ เจ้าจัมโบ้ จับใส่กรงไว้ก่อน แล้วค่อยดูอีกทีว่าจะเลี้ยงต่อหรือไม่

ทางด้าน เพื่อนบ้าน เล่าว่า โดยปกติ ตอนก็เห็นน้องหมีพลู และพี่ชายของน้องเล่นกับหมา ที่เลี้ยงไว้อยู่เป็นประจำและไม่เคยเห็นพฤติกรรมว่ามันจะดุร้ายแต่ก็มีเพียงว่าถ้าใครเดินผ่านหน้าบ้านก็จะมีการเห่าซึ่งก็เป็นเรื่องปกติ แต่ทำไมมันถึงกัดน้องได้ ส่วนตนเองก็มีลูกเล็ก และสงสารน้องหมีพลู ทางบ้านจึงไม่ได้เลี้ยงสุนัข เพราะกลัวว่ามันจะกัด ลูกของตนเองเหมือนกัน

00173.MTS snapshot 00.00 2021.10.21 14.13.07

 

สุรัตน์  ชัยกุลเทวินทร จ.พระนครศรีอยุธยา 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก