ตำรวจสหรัฐลากชายหนุ่มออกจากสถานีรถไฟหลังถูกถามทำไมไม่ใส่แมสก์

ตำรวจสหรัฐลากชายหนุ่มออกจากสถานีรถไฟหลังถูกถามทำไมไม่ใส่แมสก์

วงการตำรวจอเมริกันถึงกันร้อนฉ่า หลังมีผู้โพสต์คลิปลงโซเชียล มีเดียขณะตำรวจที่นครนิวยอร์กลากผู้โดยสารหนุ่มออกจากสถานีรถไฟใต้ดิน เพราะไม่พอใจที่ถูกถามว่าทำไมไม่ใส่หน้ากากอนามัย

ทันทีที่เห็นคลิป นายบิล เด บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กออกมาแถลงข่าวตำหนิตำรวจสองนายซึ่งปฎิบัติหน้าที่อยู่ในสถานีรถไฟใต้ดินที่นครนิวยอร์ก ผลักร่างชายหนุ่มคนหนึ่งออกจากชานชลาที่สถานี ก่อนที่จะปิดประตูฉุกเฉินใส่หน้า โดยที่ตำรวจทั้งสองนายไม่ใส่หน้ากากอนามัย

แอนดี้ กิลเบิร์ต ชายหนุ่มผู้ใจกล้าเล่าว่า ขณะที่เขาออกจากรถไฟใต้ดิน เขาเห็นตำรวจชายหญิงคู่นี้ไม่ใส่หน้ากากอนามัย เขาจึงถามว่าทำไมถึงไม่ใส่ แต่ทั้งคู่แกล้งทำไม่ได้ยิน และสวนกลับว่าพูดอะไรไม่ได้ยินเพราะเขาใส่หน้ากากอนามัย และเมื่อถูกถามซ้ำ ตำรวจที่เป็นผู้ชายก็คว้าคอเสื้อผลักกิลเบิร์ตออกไปทางประตูฉุกเฉิน ก่อนปิดประตูใส่ แถมกล่าวหาเขาว่าขัดขวางการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ แต่กิลเบิร์ตยังไม่ยอมแพ้ เขาถามชื่อและขอดูป้ายชื่อของตำรวจ แต่ตำรวจทั้งคู่ก็ไม่สนใจและเดินกลับไปประจำที่เดิม

นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กเรียกร้องให้มีการลงโทษตำรวจทั้งคู่ บอกว่ากฎมีให้บังคับใช้ทั้งประชาชนและตำรวจ บอกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ ทั้งนี้กม.ที่นิวยอร์กบังคับใส่หน้ากากอนามัยบนรถไฟและภายในสถานี ฝ่าฝืนถูกปรับ 50 ดอลล่าร์หรือ 1 พัน 600 บาท ด้านสำนักงานตำรวจนิวยอร์กได้สั่งสอบสวนเพื่อลงโทษแล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก