สู้ไปด้วยกัน! “ยังมีเรา” มอบถุงยังชีพช่วยชาวบ้านผักไห่-เสนา จ.อยุธยา

โครงการ"ยังมีเรา" ยังเดินหน้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด สำนักข่าว Top news ร่วมเป็นสะพานบุญนำถุงยังชีพมาบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่อำเภอผักไห่ และอำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

สำหรับพื้นที่อำเภอผักไห่และอำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขณะนี้น้ำยังท่วมสูงในหลายตำบล และในวันนี้โครงการยังมีเราโดยสำนักข่าวท็อปนิวส์จึงเดินทางมาที่ 2 อำเภอนี้ เพื่อนำถุงยังชีพมาบรรเทาทุกข์เบื้องต้นให้กับพี่น้องประชาชน

 

 

โดยการมอบถุงยังชีพ จุดแรกเริ่มขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ภายในศาลารวมใจ วัดท่าดินแดง ตำบลท่าดินแดง อำเภอผักไห่ มีตัวแทนชาวบ้าน จำนวน 5 หมู่ เดินทางมารอรับมอบถุงยังชีพ โดยตัวแทนจากสำนักข่าว Top News นำโดยคุณอุดร แสงอรุณ รองบรรณาธิการบริหาร คุณสถาพร เกื้อสกุล และคุณชนุตรา เพชรมูล 2 ผู้ประกาศ สำนักข่าว Top News ก็ได้เดินทางมาร่วมมอบถุงยังชีพให้กับพี่น้องประชาชน ซึ่งในพื้นที่วัดท่าดินแดง จะแจกถุงยังชีพจำนวน 550 ชุด

 

 

ซึ่งคุณสถาพรและคุณชนุตรา บอกว่า วันนี้เดินทางมาในนามตัวแทนสำนักข่าว Top News เพื่อร่วมมอบถุงยังชีพให้ชาวบ้านที่ประสบอุทกภัย โดยวันนี้เดินทางมาที่ตำบลท่าดินแดง อำเภอผักไห่ ถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีน้ำท่วมเป็นประจำทุกปี วันนี้ได้มาเห็นด้วยตาตนเอง ขอร่วมเป็นกำลังใจให้ฝ่าสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกัน

 

 

จากนั้นคุณอุดร คุณสถาพร คุณชนุตรา พร้อมด้วยทีมงานโครงการยังมีเราได้ลงเรือท้องแบน ที่หน้าวัดท่าดินแดง ล่องไปตามคลองชลประทาน เพื่อนำถุงยังชีพไปแจกให้กับชาวบ้านที่มีบ้านอยู่ริมน้ำ คาดว่าระดับน้ำสูงกว่า 30 เมตร ซึ่งพี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ริมน้ำใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก

 

 

 

 

ต่อมาได้เดินทางมาที่ศาลาวัดโบสถ์อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยจุดนี้จะมีการแจกถุงยังชีพจำนวน 950 ชุด แบ่งเป็น 2 ตำบล คือ ตำบลบ้านกระทุ่ม และตำบลหัวเวียง ซึ่งหลังจากที่มอบถุงยังชีพให้กับตัวแทนชาวบ้านแต่ละหมู่แล้ว ทีมงานท็อปนิวส์จะลงเรือไปแจกถุงยังชีพให้กับชาวบ้านเช่นเคย

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“สรวงศ์” เผยครม. ไฟเขียวไทยเป็นเจ้าภาพจัดแข่ง F1 วงเงิน 4 หมื่นล้าน ยาว 5 ปี ปักหมุดพื้นที่จตุจักร
"ชวน" ยัน MOU43 ปักปันเขตแดน ยึดข้อตกลงร่วม 2 ปท. ชี้ปัญหาขัดแย้งปชช.ไม่เกี่ยว แต่เกิดจากนักการเมือง
รมว.ต่างประเทศกัมพูชาเรียกพบทูตแจงสถานการณ์ชายแดน
กัมพูชาปิดด่านพรมแดนไทยทั้งหมดหลังเลยเส้นตาย
“ฮุนเซน” สั่ง Khmer Times แก้ข่าว ชี้เสนอคลาดเคลื่อน ยันไม่ได้สั่งปิดด่านทั้งหมดและห้ามนำเข้าสินค้าไทยทุกชนิด แค่ห้ามนำเข้าผัก-ผลไม้หากไทยไม่เปิดด่านปกติภายใน 24 ชั่วโมง
“อนุทิน-เนวิน-สันติ” โชว์ปึ้ก ร่วมวงกินข้าวกลางวัน ตอกย้ำร่วมงานภท.
"ตร.ไซเบอร์" รวบ 10 บัญชีม้าคอลเซนเตอร์ข้ามชาติ จาก 35 หมายลอบกลับไทย  ลวงเหยื่อสูญเงินกว่า 36 ล้านบาท เร่งขยายผลตามจับกุมที่เหลือ
"สันติสุข" สวนหงาย "ฮุนเซน" รักชาวเขมรไม่จริง ขู่ปิดด่าน ปั่นหัวแรงงานกลับปท. เห็นชัด ๆ ใครเดือดร้อนแน่
"อนุทิน" ส่งทีมทนายแจงคดีฮั้วสว. ลั่นบอกนายกฯแล้ว ไม่เคยเจออะไรแรงขนาดนี้ งงโดนข้อหาล้มล้างการปกครอง
“จิรัฏฐ์-อัญชิสา” คว้าแชมป์เทนนิส “สิงห์ คลาสสิก 2025”

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น