สู้ไปด้วยกัน! “ยังมีเรา” มอบถุงยังชีพช่วยชาวบ้านผักไห่-เสนา จ.อยุธยา

สู้ไปด้วยกัน! “ยังมีเรา” มอบถุงยังชีพช่วยชาวบ้านผักไห่-เสนา จ.อยุธยา

โครงการ"ยังมีเรา" ยังเดินหน้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด สำนักข่าว Top news ร่วมเป็นสะพานบุญนำถุงยังชีพมาบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่อำเภอผักไห่ และอำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

สำหรับพื้นที่อำเภอผักไห่และอำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ขณะนี้น้ำยังท่วมสูงในหลายตำบล และในวันนี้โครงการยังมีเราโดยสำนักข่าวท็อปนิวส์จึงเดินทางมาที่ 2 อำเภอนี้ เพื่อนำถุงยังชีพมาบรรเทาทุกข์เบื้องต้นให้กับพี่น้องประชาชน

 

2021 10 21 14 02 39

 

โดยการมอบถุงยังชีพ จุดแรกเริ่มขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ภายในศาลารวมใจ วัดท่าดินแดง ตำบลท่าดินแดง อำเภอผักไห่ มีตัวแทนชาวบ้าน จำนวน 5 หมู่ เดินทางมารอรับมอบถุงยังชีพ โดยตัวแทนจากสำนักข่าว Top News นำโดยคุณอุดร แสงอรุณ รองบรรณาธิการบริหาร คุณสถาพร เกื้อสกุล และคุณชนุตรา เพชรมูล 2 ผู้ประกาศ สำนักข่าว Top News ก็ได้เดินทางมาร่วมมอบถุงยังชีพให้กับพี่น้องประชาชน ซึ่งในพื้นที่วัดท่าดินแดง จะแจกถุงยังชีพจำนวน 550 ชุด

 

32377

 

ซึ่งคุณสถาพรและคุณชนุตรา บอกว่า วันนี้เดินทางมาในนามตัวแทนสำนักข่าว Top News เพื่อร่วมมอบถุงยังชีพให้ชาวบ้านที่ประสบอุทกภัย โดยวันนี้เดินทางมาที่ตำบลท่าดินแดง อำเภอผักไห่ ถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีน้ำท่วมเป็นประจำทุกปี วันนี้ได้มาเห็นด้วยตาตนเอง ขอร่วมเป็นกำลังใจให้ฝ่าสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกัน

 

2021 10 21 14 03 07

 

2021 10 21 14 03 50

จากนั้นคุณอุดร คุณสถาพร คุณชนุตรา พร้อมด้วยทีมงานโครงการยังมีเราได้ลงเรือท้องแบน ที่หน้าวัดท่าดินแดง ล่องไปตามคลองชลประทาน เพื่อนำถุงยังชีพไปแจกให้กับชาวบ้านที่มีบ้านอยู่ริมน้ำ คาดว่าระดับน้ำสูงกว่า 30 เมตร ซึ่งพี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ริมน้ำใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก

 

32509

 

32528

 

32591

 

ต่อมาได้เดินทางมาที่ศาลาวัดโบสถ์อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยจุดนี้จะมีการแจกถุงยังชีพจำนวน 950 ชุด แบ่งเป็น 2 ตำบล คือ ตำบลบ้านกระทุ่ม และตำบลหัวเวียง ซึ่งหลังจากที่มอบถุงยังชีพให้กับตัวแทนชาวบ้านแต่ละหมู่แล้ว ทีมงานท็อปนิวส์จะลงเรือไปแจกถุงยังชีพให้กับชาวบ้านเช่นเคย

 

32941

 

32940

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก