พังงาน้ำลดแล้ว! เขาหลักคืนสู่ปกติ

วันที่ 23 ต.ค. 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศหลังน้ำท่วมบริเวณพื้นที่ท่องเที่ยวย่านเขาหลัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ซึ่งได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักต่อเนื่องตลอดหลายวัน ส่งผลให้น้ำท่วมขังเป็นบริเวณกว้าง และถือเป็นเหตุการณ์ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 20 ปีที่ผ่านมา ขณะนี้ฝนหยุดตก ระดับน้ำได้ลดลงสู่ภาวะปกติ ทำให้ผู้ประกอบการโรงแรม ร้านค้า และร้านอาหารในพื้นที่ต่างเร่งทำความสะอาดบ้านเรือน ลานจอดรถ และแนวชายหาด เพื่อเตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

นายพิชญพัทธ์ เรืองชาตรี นายอำเภอตะกั่วป่า เปิดเผยว่า หลังน้ำลดเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหารเรือจากฐานทัพเรือพังงา เทศบาลตำบลคึกคัก และประชาชนในพื้นที่ได้ร่วมกันสำรวจความเสียหายและฟื้นฟูพื้นที่ โดยเฉพาะบริเวณถนนเพชรเกษมสาย 4 ช่วงบ้านหนองมูลตะกั่ว–วัดผดุงธรรมโพธิวาส หน้าตลาดนัดบางเนียง และจุดเขาหลักเซนเตอร์ ที่เคยมีระดับน้ำสูงจนการจราจรติดขัดหนัก ปัจจุบันสามารถสัญจรได้ตามปกติ


ขณะเดียวกัน นายบัญชา ธนูอินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ พร้อมกำชับประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากสภาพอากาศยังแปรปรวนและอาจมีฝนตกซ้ำในบางจุด โดยให้ติดตามประกาศเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างต่อเนื่องเพื่อความปลอดภัย

จักรพันธ์ รัตนอาภรณ์ ผู้สื่อข่าว ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.พังงา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชมรม พสบ.ทอ. เข้าพบผู้บัญชาการทหารอากาศ ร่วมแสดงความยินดี ในโอกาสดำรงตำแหน่ง
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานผ้าพระกฐินให้การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยทอดถวาย ณ วัดมาบชลูด จ.ระยอง
รัสเซียเมินมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐ
"หมอเหรียญฯ" เมินสปสช.แก้ตัว กางยอดหนี้ค้างรพ.มงกุฎวัฒนะ จี้เร่งจ่ายอย่าทำรพ.-ผู้ป่วย เดือดร้อนกว่านี้
รวบบัญชีม้า ออกโฉนดปลอม นำกู้เงินไฟแนนซ์ เสียหาย 4 - 5 ล้านบาท 
ตชด.43 สนธิกำลังรวบเอเย่นต์รายใหญ่พร้อมของกลาง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​