เร่งแก้ปัญหาจราจรติดขัดถนนสายเอเชีย 41 ช่วงแยกปฐมพร

เร่งแก้ปัญหาจราจรติดขัดถนนสายเอเชีย 41 ช่วงแยกปฐมพร

วันที่ 20 ต.ค. 2564 นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ลงพื้นที่เร่งรัดติดตามการก่อสร้างถนนสายเอเชีย 41 ช่วงงานก่อสร้างขุดคลองนาคราช เนื่องจากการก่อสร้างดังกล่าว ทำให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัด ช่วงแยกปฐมพร ประกอบกับเป็นช่วงวันหยุดยาวหลายวัน คือระหว่างวันที่ 21-24 ตุลาคม 2564 ซึ่งถนนสายเอเชีย 41 เป็นเส้นทางหลักในการลงสู้จังหวัดทางภาคใต้ จึงทำให้มีจำนวนรถหนาแน่น การสัญจรไม่สะดวกเนื่องจากมีการก่อสร้าง ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ รถใช้ความเร็วไม่ได้ ช่องทางจราจรมีช่องทางเดียว เกิดปัญหาการรจราจรติดขัดเป็นระยะทางกว่า 1กิโลเมตร พี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อน จึงมีการร้องเรียนไปทางจังหวัด อยู่หลายครั้ง ซึ่งจังหวัดชุมพรได้ลงมาติดตามจากผู้รับเหมา อย่างต่อเนื่อง แต่ปัญหาดังกล่าวไม่มีความคืบหน้า ไม่ได้รับการแก้ไข

P1640746.MP4 snapshot 00.00.880

นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร กล่าวว่า จากกรณีปัญหาการสัญจรติดขัด บนถนนสายเอเชีย 41 ช่วงแยกปฐมพร พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับความเดือดร้อน เป็นผลมาจากโครงการแก้ไขปัญหาอุทกภัยจังหวัดชุมพร ซึ่งมีการดำเนินการก่อสร้างขุดคลองนาคราช และจะเกี่ยวข้องกับถนนเอเชีย 41 ที่จำเป็นต้องสร้างโอเวอร์ครอสข้ามคลอง ขณะเดียวกันก็ต้องก่อสร้างถนนควบคู่กันไป โดยจังหวัดชุมพรทราบถึงปัญหาดังกล่าว พร้อมได้สั่งการให้ดำเนินการแก้ไข และติดตามอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังเข้าใจถึงปัญหาว่าติดอยู่ในช่วงฤดูฝน การดำเนินการแก้ไขเป็นเรื่องยาก แต่พอได้ลงพื้นที่ก็ทราบสาเหตุแท้จริง เกิดจากการที่เครื่องไม้เครื่องมือ เครื่องจักรกล ร่วมถึงกำลังคนไม่เพียงพอ แสดงถึงการแก้ปัญหาที่ไม่จริงจัง

P1640759.MP4 snapshot 00.00.766

ซึ่งในครั้งนี้ได้ลงพื้นที่ เพื่อเร่งรัดผู้ที่เกี่ยวข้องในการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยได้สั่งการให้ แขวงการทางระดมกำลังคน และเครื่องมือ ในการช่วยอำนวยความสะดวก เร่งระบายรถออกให้เร็วที่สุด พร้อมกับประสานกับทางหลวง แนะนำเส้นทาง ให้รถที่มาจาก กรุงเทพฯ มุ่งลงสู้จังหวัดภาคใต้ เลี่ยงถนนช่วงแยกปฐมพร ที่มีปัญหาการสัญจรหนาแน่น ใช้เส้นทางเลี่ยงเมือง บริเวณตำบลนากระตาม เพื่อเข้าสู่เส้นทาง ถนนสาย จ และออกถนนสายหลักเอเชีย 41 นอกจากนี้ได้เร่งรัดให้ผู้รับเหมาเจ้าของโครงการนำเครื่องจักร และคนงาน ดำเนินการปรับปรุงถนนลาดยางแอสฟัลท์ติกโดยด่วน สำหรับในวันนี้ ให้เร่งปรับปรุงซ่อมถนนผิวทางหินคลุก ในถนนขาล่องใต้ ให้สามารถใช้งานได้ทั้งสองช่องจราจร โดยให้แล้วเสร็จภายในวันนี้ เนื่องจากสภาพอากาศตอนนี้ไม่มีฝน จึงอยากให้เร่งดำเนินการ โดยทางผู้รับเหมารับปากว่าจะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันนี้ และในช่วงคืนนี้รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร จะลงพื้นที่เพื่อตรวจดูระบบ และไฟส่องสว่าง

P1640748.MP4 snapshot 00.10.080

ประสิทธิ์ ลีฬหคุณากร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   จ.ชุมพร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก