ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย “ทัพเรือภาคที่ 1” รับมือภัยธรรมชาติ พร้อมช่วยเหลือปชช.ทั้ง 3 มิติ น้ำ ฟ้า ฝั่ง

ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย “ทัพเรือภาคที่ 1” รับมือภัยธรรมชาติ พร้อมช่วยเหลือปชช.ทั้ง 3 มิติ น้ำ ฟ้า ฝั่ง

ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย "ทัพเรือภาคที่ 1" รับมือภัยธรรมชาติ พร้อมช่วยเหลือประชาชนทั้ง 3 มิติ น้ำ ฟ้า ฝั่ง

เมื่อวันที่ 20 ต.ค.64 กองทัพเรือ โดย พลเรือโท พิชัย ล้อชูสกุล ผู้บัญชาการ ทัพเรือภาคที่ 1 ในฐานะ ผู้อำนวยการ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 1 ได้ตรวจความพร้อมกำลังพล อุปกรณ์ และยุทโธปกรณ์ ด้านบรรเทาสาธารณภัย พร้อมรับมือต่อภัยพิบัติ ในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ประจำปีงบประมาณ 2565 โดยมี หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กองเรือยุทธการ ฐานทัพเรือสัตหีบ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองการบินทหารเรือ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง เมืองพัทยา และเทศบาลตำบลบ้านฉาง แถวรับการตรวจความพร้อม ณ ลานจอดอากาศยาน สถานีการบิน กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง

vUlP50X8 2

36qKkunP 3

AZEraR0q 4

 

พลเรือโท พิชัย ล้อชูสกุล กล่าวว่า ภัยพิบัติจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นวาตภัย อุทกภัย อัคคีภัย เมื่อเกิดขึ้นแล้ว ล้วนส่งผลให้เกิดอันตราย สร้างความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ต่อพี่น้องประชาชน ด้วยเหตุนี้ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย ทัพเรือภาคที่ 1 ในฐานะหน่วยงานทำหน้าที่ อำนวยการ ประสานงาน กำกับดูแล ติดตามสถานการณ์ และประเมินสถานการณ์ ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร กับหน่วยต่าง ๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพื่อให้ทันต่อเหตุการณ์ และพร้อมเข้าสู่การปฏิบัติในทันทีเมื่อมีเหตุการณ์ ตลอด 24 ชั่วโมง

M7tRS6lV 7

b2RRYFB8 16

czVeYgdK 19

การตรวจความพร้อมครั้งนี้ จึงแสดงให้เห็นว่า ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 1 ตลอดจน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้มีความพร้อมสูงสุด ทั้งด้านองค์บุคคล และองค์วัตถุ สามารถปฏิบัติภารกิจให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้อย่างทันท่วงที ในทุกสภาวะทั้ง 3 มิติ น้ำ ฟ้า ฝั่ง ขอให้กำลังพลทุกนายได้ระลึกอยู่เสมอว่า เมื่อเกิดภัยพิบัติ พวกเราคือ ความหวังของประชาชน ในการช่วยเหลือทุกด้าน ดั่งคำขวัญของ พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ที่ว่า “รวมใจภักดิ์ รักษ์ชาติ ราษฎร์ศรัทธา” และเป็น กองทัพเรือ ที่ประชาชนเชื่อมั่นและภาคภูมิใจ

10

20

22

ณัฐภูมินทร์ – พัชรพล ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก