สิงคโปร์ผวา! พบผู้ติดเชื้อทำสถิติรับเปิดประเทศไร้กักตัววันแรก

สิงคโปร์มีรายงานผู้ติดเชื้อทำสถิติสูงสุด ใกล้แตะหลัก 4 พัน รับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยไม่ต้องกักตัววันแรก

CNA รายงานว่ากระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ออกมาแถลงว่าสิงคโปร์มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อวานนี้ 3 พัน 994 คน ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดจากวันจันทร์ซึ่งมีผุ้ติดเชื้อ 2 พัน 553 คน และเป็นการเพิ่มขึ้นหลังจากลดลงไป 4 วัน นอกจากนี้ก็มีผู้เสียชีวิต 7 คน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะเฝ้าสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับอัตราการติดเชื้อที่พุ่งขึ้นว่าเป็นเพียงชั่วคราว หลังจากช่วงสุดสัปดาห์หรือจะพุ่งขึ้นต่อเนื่อง และว่าเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาชาวสิงคโปร์มีการออกมาทำกิจกรรมนอกบ้านกันอย่างคึกคัก โดยห้างสรรพสินค้าทุกแห่งมีคนลูกค้าเต็มทุกพื้นที่ นอกจากนี้ระบบขนส่งมวลชนก็มีผู้โดยสารมากขึ้น

ทางการสิงคโปร์แนะนำให้ประชาชน โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบางให้ลดการทำกิจกรรมนอกบ้าน โดยให้ออกจากบ้านเท่าที่จำเป็น

การทำสถิติครั้้งล่าสุดของสิงคโปร์ตรงกับวันที่สิงคโปร์เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบโดสจาก 9 ประเทศโดยไม่ต้องกักตัววันแรกเมื่อวานนี้ ขณะที่สหรัฐก็ยกระดับสิงคโปร์ขึ้นเป็นประเทศที่เสี่ยงสูงสุด พร้อมเตือนชาวอเมริกันให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปสิงคโปร์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ราชบุรี/// รวมไทยสร้างชาติขยับเกมการเมือง ตั้งตัวแทนพรรค วางโครงสร้างจังหวัด เตรียมคัดสรรผู้สมัครครบ 5 เขต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักวิทยาศาสตร์จีนไขปริศนาดินเหนียวจากด้านไกลของดวงจันทร์ .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซินเจิ้นเปิดตัว 'หุ่นยนต์สุนัขนำทาง' เอื้อคนตาบอดใช้รถไฟใต้ดิน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สวนสนุกน้ำแข็ง'ใหญ่สุดในโลกเปิดวันแรกในฮาร์บิน
สมุทรสงคราม///ชื่นชมคนดีหมอแผนไทยหนุ่มวัย 28 ปี รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้าเก็บเงินได้ 4,500 บาท คืนเจ้าของ
เชียงใหม่ เริ่มแล้ว! จริงใจ ม่วนม่วนมาร์เก็ต ครั้งที่ 4 เปิดบ้านต้อนรับพี่น้องจากทั่วทุกสารทิศ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​