สิงคโปร์ผวา! พบผู้ติดเชื้อทำสถิติรับเปิดประเทศไร้กักตัววันแรก

สิงคโปร์ผวา! พบผู้ติดเชื้อทำสถิติรับเปิดประเทศไร้กักตัววันแรก

สิงคโปร์มีรายงานผู้ติดเชื้อทำสถิติสูงสุด ใกล้แตะหลัก 4 พัน รับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยไม่ต้องกักตัววันแรก

CNA รายงานว่ากระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ออกมาแถลงว่าสิงคโปร์มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อวานนี้ 3 พัน 994 คน ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดจากวันจันทร์ซึ่งมีผุ้ติดเชื้อ 2 พัน 553 คน และเป็นการเพิ่มขึ้นหลังจากลดลงไป 4 วัน นอกจากนี้ก็มีผู้เสียชีวิต 7 คน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะเฝ้าสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับอัตราการติดเชื้อที่พุ่งขึ้นว่าเป็นเพียงชั่วคราว หลังจากช่วงสุดสัปดาห์หรือจะพุ่งขึ้นต่อเนื่อง และว่าเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาชาวสิงคโปร์มีการออกมาทำกิจกรรมนอกบ้านกันอย่างคึกคัก โดยห้างสรรพสินค้าทุกแห่งมีคนลูกค้าเต็มทุกพื้นที่ นอกจากนี้ระบบขนส่งมวลชนก็มีผู้โดยสารมากขึ้น

ทางการสิงคโปร์แนะนำให้ประชาชน โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบางให้ลดการทำกิจกรรมนอกบ้าน โดยให้ออกจากบ้านเท่าที่จำเป็น

การทำสถิติครั้้งล่าสุดของสิงคโปร์ตรงกับวันที่สิงคโปร์เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบโดสจาก 9 ประเทศโดยไม่ต้องกักตัววันแรกเมื่อวานนี้ ขณะที่สหรัฐก็ยกระดับสิงคโปร์ขึ้นเป็นประเทศที่เสี่ยงสูงสุด พร้อมเตือนชาวอเมริกันให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปสิงคโปร์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก