ชาวบ้านริมคลองบางเคียน ต้องขนของขึ้นที่สูงอีกรอบ หลังระดับน้ำเพิ่ม

กดติดตาม TOP NEWS

ชาวบ้านริมคลองบางเคียนต้องขนของขึ้นที่สูงอีกรอบหลังระดับน้ำเพิ่ม ชาวบ้านเผยยังไม่ไว้ใจสถานการณ์น้ำเนื่องจากยังเพิ่มต่อเนื่องทุกวัน

วันนี้ (20 ต.ค. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านหลายพื้นที่ของจังหวัดนครสวรรค์ยังเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง หลังน้ำในคลองสาขาแม่น้ำยมที่ไหลมาจากจังหวัดพิจิตรและพิษณุโลกยังมีระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นและเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนที่ลุ่มริมน้ำอย่างต่อเนื่อง อย่างชาวบ้านริมคลองบางเคียน อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ ระดับน้ำเพิ่มสูงสร้างความเดือดร้อนในพื้นที่อีกครั้ง

webp

webp

webp

นางสมจิตร ศรีนวล ชาวบ้านหมู่ 14 ตำบลบางเคียน อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเองได้เตรียมขัดทำความสะอาดบ้านเพื่อกลับเข้ามาใช้ชีวิตตามปกติ แต่ระดับน้ำกลับมาเพิ่มสูงขึ้นอีกครั้งทำให้ต้องเก็บข้าวของมีค่าขึ้นที่สูงเพื่อป้องกันความเสียหายอีกรอบ ล่าสุดระดับน้ำสูงเฉลี่ยประมาณ 1 เมตร ชาวบ้านต้องใช้เรือเข้าออกจากหมู่บ้านเพียงอย่างเดียวเท่านั้นเนื่องจากนถนนถูกท่วมท่วมสูงกว่า 1 เมตร และยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกวัน ซึ่งหลังจากนี้คงต้องรอให้แน่ใจจนกว่าระดับน้ำจะลดลงปกติก่อนจึงค่อยนำของลงจากที่สูง เนื่องจากไม่ไว้วางใจกับสถานการณ์น้ำที่ขึ้นๆ ลงอยู่ในขณะนี้

webp

webp

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก