“กอ.รมน.” เข้าพบ “จุฬาราชมนตรี” ขอคำปรึกษาแก้ปัญหาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เน้นแนวทาง “เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา”

กอ.รมน. เข้าพบจุฬาราชมนตรี ขอคำแนะนำ แก้ปัญหาชายแดนภาคใต้ เน้นแนวทาง “เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา” น้อมนำแนวพระราชดำริมาประยุกต์ใช้

“กอ.รมน.” เข้าพบ “จุฬาราชมนตรี” ขอคำปรึกษาแก้ปัญหาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เน้นแนวทาง “เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา” – Top News รายงาน

 

กอ.รมน.

 

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2568 พล.ท.นรธิป โพยนอก ผอ.รมน.ภาค 4 พร้อมด้วย พล.ท.ประเสริฐ หมวดเชียงคะ ผอ.ศปป.5 กอ.รมน. และ พล.ต.ธรรมนูญ ไม้สนธิ์ โฆษก กอ.รมน. ได้เข้าพบนายอรุณ บุญชม จุฬาราชมนตรี เพื่อขอรับคำแนะนำและแลกเปลี่ยนแนวทางการดำเนินงานร่วมกันในการเสริมสร้างความสงบสุขในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และแลกเปลี่ยนแนวทางการบูรณาการการทำงานร่วมกัน ณ สำนักงานคณะกรรมการอิสลามแห่งประเทศไทย

ข่าวที่น่าสนใจ

โดย จุฬาราชมนตรี ได้ให้ข้อเสนอแนะเชิงยุทธศาสตร์ โดยเน้นแนวทาง “เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา” เพื่อเป็นแนวคิดหลักในการขับเคลื่อนงานด้านความมั่นคงและการพัฒนาพื้นที่อย่างยั่งยืน พร้อมเน้นการน้อมนำแนวพระราชดำริมาประยุกต์ใช้ในการดำเนินงาน เพื่อให้ประชาชนอยู่ร่วมกันอย่างสงบเรียบร้อย มีการศึกษา มีอาชีพ และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยมีรายละเอียดดังนี้

จุฬาราชมนตรี ได้ยกตัวอย่างโครงการ “สานใจไทย สู่ใจใต้” ซึ่งเป็นโครงการที่ส่งเสริมให้เยาวชนจากพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและเรียนรู้วิถีชีวิตกับพี่น้องในภูมิภาคอื่นๆ ของประเทศ เพื่อสร้างความเข้าใจอันดี ความสามัคคี และความร่วมมือระหว่างกันในสังคมไทย

 

ด้าน พล.ท.นรธิป ได้กล่าวขอบคุณท่านจุฬาราชมนตรี ที่ให้คำแนะนำอันทรงคุณค่า และยืนยันว่าจะน้อมนำแนวทางดังกล่าวไปบูรณาการในการปฏิบัติงานของทุกภาคส่วนในพื้นที่

กอ.รมน.ขอน้อมรับข้อแนะนำจากจุฬาราชมนตรี ตามแนวทางยุทธศาสตร์ พระราชทาน “เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา” มาบูณการเพื่อให้พี่น้องประชาชนในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ สามารถอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข มั่นคง และยั่งยืนต่อไป

       

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ภูเก็ตจัด “กะทู้มาราธอน” ครั้งที่ 28 ดันเมืองกะทู้สู่ Sport Tourism
สภาวัฒนธรรมจังหวัดสมุทรสาคร จัดแถลงข่าวเดิน-วิ่งการกุศล โคกขามมินิมาราธอนมหัศจรรย์ 2222 ครั้งที่5
อช.พีพีจัด “วันรักษ์พีพี” ต้อนรับไฮซีซั่น
"นฤมล" ร่วมรับฟังปัญหา อุปสรรค การบริหาร "อาชีวศึกษาเอกชน" มอบสอศ.ดูแลแก้ไขระเบียบ ให้สอดคล้องการพัฒนาประสิทธิภาพ
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันเปิดแล้ว นักท่องเที่ยวสุดประทับใจ​ "น้ำทะเลใสราวกับกระจก"
คึกคัก สีคิ้วจัด “เทศกาลอาหารดี ดนตรีเพราะ และบอลลูนยักษ์” 15–20 ต.ค. นี้ ชมฟรีทุกคืน หน้าห้างโลตัสสีคิ้ว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​