ปจ.สมุทรสาคร ชวนร่วมงาน “OTOP PREMIUM สุดยอดภูมิปัญญาสมุทรสาคร สู่เมืองมหานคร”

กดติดตาม TOP NEWS

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2568 ที่ห้องประชุมแกรนด์นรสิงห์ โรงแรมแกรนด์ อินเตอร์ โฮเทล โคกขาม อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร นายบรรพต จันทรวงษ์ ปลัดจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานแถลงข่าวการจัดโครงการ เพิ่มศักยภาพการจำหน่ายสินค้าและบริการ กิจกรรมหลักพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนสู่ OTOP เพื่อส่งเสริมตลาดเชิงรุก ภายใต้ชื่องาน “OTOP PREMIUM สุดยอดภูมิปัญญาสมุทรสาคร สู่เมืองมหานคร” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 29 ตุลาคม 2568 ณ ลานกิจกรรม ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า กรุงเทพฯ โดยมี นายคมสิทธิ์ สุริยวรรณ พัฒนาการจังหวัดสมุทรสาคร และ นายนัทศมพล มณฑ์ณภัคพงษ์ ประธานกรรมการเครือข่ายกลุ่มอาชีพ และผู้ผลิตผู้ประกอบการ หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ จังหวัดสมุทรสาคร ร่วมแถลงข่าวต่อหัวหน้าส่วนราชการ ผู้ประกอบการ OTOP จังหวัดสมุทรสาคร และสื่อมวลชน

สำหรับงาน “OTOP PREMIUM สุดยอดภูมิปัญญาสมุทรสาคร สู่เมืองมหานคร” นี้ จัดขึ้นเพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชน (OTOP) ของจังหวัดสมุทรสาคร ให้ก้าวสู่มาตรฐานระดับพรีเมียม สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี (พ.ศ. 2561 – 2580) และ แผนพัฒนา เศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 13 ที่มุ่งเน้นการสร้างความสามารถในการแข่งขันและส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก ทั้งนี้จังหวัดสมุทรสาครในฐานะ “เมืองเศรษฐกิจมูลค่าสูง” ได้มุ่งส่งเสริมผู้ประกอบการให้พัฒนาองค์ความรู้ด้านนวัตกรรม เพิ่มศักยภาพการผลิตและขยายช่องทางการตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อให้เกิดความเข้มแข็งอย่างยั่งยืนในระดับชุมชน จึงได้มีการจัดโครงการนี้ขึ้นฯ อันจะเป็นการพัฒนาผู้ผลิตและผู้ประกอบการ OTOP ของจังหวัดสมุทรสาคร ให้มีขีดความสามารถในการยกระดับผลิตภัณฑ์ OTOP ด้านคุณภาพและบรรจุภัณฑ์ ให้ได้มาตรฐานระดับ OTOP Premium อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าและสร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการ OTOP ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตลอดจนยังเป็นการเผยแพร่ภูมิปัญญาท้องถิ่นของจังหวัดสมุทรสาครให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างอีกด้วย ขณะที่ผลิตภัณฑ์ OTOP เด่นจังหวัดสมุทรสาคร ที่นำมาในงานนี้ อาทิเช่น อาหารทะเลแปรรูป ของอำเภอเมืองสมุทรสาคร ,เครื่องเบญจรงค์ จากอำเภอกระทุ่มแบน และ มะพร้าวน้ำหอม อำเภอบ้านแพ้ว เป็นต้น

นายบรรพต จันทรวงษ์ ปลัดจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวเชิญชวนทิ้งท้ายว่า การจัดงาน “OTOP PREMIUM สุดยอดภูมิปัญญาสมุทรสาคร สู่เมืองมหานคร” นี้ เป็นการแสดงถึงศักยภาพของสินค้า OTOP ที่โดดเด่นของจังหวัดสมุทรสาคร ดังนั้นจึงขอเชิญชวนให้ทุกท่านมาเยี่ยมชมสินค้าที่นำมาจัดแสดงและจัดจำหน่ายภายในงานดังกล่าว ซึ่งจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 25 – 29 ตุลาคม 2568 เวลา 10.00 – 22.00 น. ของทุกวัน ณ ลานกิจกรรม ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า กรุงเทพฯ มาร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาขีดความสามารถเพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ OTOP ให้ก้าวสู่ความเป็น Premium และ สร้างความมั่นคงให้แก่เศรษฐกิจฐานรากของจังหวัดสมุทรสาคร

นายชูชาติ แดงพยนต์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWSทั่วไทย จ.สมุทรสาคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​