สันธนะ แฉยับ!! “ชัย ฟันเหล็ก”เจ้าพ่อพนันระดับโลก มีนักการเมืองชื่อดังหนุนหลัง เส้นใหญ่ใครก็ไม่กล้าแตะ

สันธนะ แฉยับ!! “ชัย ฟันเหล็ก”เจ้าพ่อพนันระดับโลก มีนักการเมืองชื่อดังหนุนหลัง เส้นใหญ่ใครก็ไม่กล้าแตะ

สันธนะ แฉยับ!! “ชัย ฟันเหล็ก”เจ้าพ่อพนันระดับโลก มีนักการเมืองชื่อดังหนุนหลัง เส้นใหญ่ใครก็ไม่กล้าแตะ

มาตามกันต่อสำหรับปัญหาพนันออนไลน์ที่ยังคงเป็นปัญหาระดับชาติ ที่ยังคงรอการกวาดล้างปราบปรามอย่างจริงจัง และเมื่อพูดถึงเจ้าพ่อพนันคนไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลก คงไม่มีใครไม่รู้จัก “ชัย ฟันเหล็ก”

ล่าสุดเขาคนนี้กลายเป็นบุคคลที่ลี้ภัยในต่างแดน ด้านนายสันธนะ อดีตตำรวจสันติบาล ออกมาแฉหมดเปลือกว่าแท้ที่จริงแล้ว ความร่ำรวยอู้ฟู้ของเขานี้ มีนักการเมืองไทยคนดังคอยหนุนหลัง จนรอดพ้นการจับกุม

นอกจากนี้การเติบโตอย่างก้าวกระโดดของ “เว็บพนันออนไลน์” ถูกจับตาจากหลายฝ่ายว่าที่ผ่านมาเหตุผลหนึ่งที่ไม่สามารถกวาดล้างปราบปรามได้จริงจัง อาจจะเป็นเพราะใครบางคนอยูเบื้องหลังหรือไม่

ไม่เพียงเท่านั้นยังสะท้อนให้เห็นหลืบมุมความโลภของนักพนัน ที่กระจัดกระจายอยู่ในประเทศแล้ว ยังเห็นถึงความเน่าเฟะ และระบบการรับส่วยใต้โต๊ะของข้าราชการไทย ที่โกยรายได้รวยกันอู้ฟู่ เพราะรู้เห็นเป็นใจจากทั้งเจ้าของกิจการพนันออนไลน์ ทัังขนาดเล็ก ขนาดใหญ่

หากย้อนกลับไปทบทวนเว็บพนันออนไลน์ชื่อดังอย่าง “สโบเบ็ต” หรือ SBOBET หรือ เจ้าพ่อพนันออนไลน์ระดับโลก “ตำรวจไทย” รู้ดีที่สุดว่า นายบุญชัย เกษมวิลาศ ผู้ที่มีฉายา “ชัย ฟันเหล็ก” เจ้าพ่อวงการพนันฟุตบอล คือผู้ถือลิขสิทธิ์หรือเฟรนไชด์

โดยเมื่อราวต้นปี 2552 ชื่อของ “ชัย ฟันเหล็ก” ปรากฏขึ้น ขณะที่ตำรวจ บุกค้นแหล่งพนันออนไลน์ทั่วประเทศ 58 แห่ง สามารถจับผู้กระทำผิดได้หลายรายพร้อมของกลางเป็นคอมพิวเตอร์แสดงเครือข่ายพนันฟุตบอล

รวมทั้งเงินสดในสกุลต่างๆทองคำแท่งมีมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท และต้องตกตะลึงกันในบัดดล เมื่อเกือบทั้งหมดมีหลักฐานว่าขึ้นตรงกับเครือข่าย “ชัย ฟันเหล็ก” ซึ่งตัวเขาเองหลบหนีไปอยู่ฮ่องกง หลังตำรวจกวาดล้าง

ซึ่งหลังจาก “ชัย ฟันเหล็ก” ตั้งรกรากอยู่ในฮ่องกง ในสภานะผู้ลี้ภัย จนท้ายที่สุดเขาได้พลิกฟื้นเป็นเจ้าพ่อพนันออนไลน์ติด 1 ใน 5 ของเกาะมาเก๊า และเป็นคนไทยเพียง 1 เดียว

ที่วงการมาเฟียฮ่องกงให้การยอมรับในเวลาอันรวดเร็ว จนปัจจุบันได้โอนสัญชาติเป็นต่างชาติไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และปรารภกับคนใกล้ชิดอย่างหนักแน่นว่า จะไม่กลับมาเหยียบประเทศไทยอีก

ขณะที่นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล เปิดใจกับทีมข่าวท็อปนิวส์เล่าย้อนวีรกรรมสุดฟอนเฟะของนายบุญชัย เกษมวิลาศ หรือ “ชัย ฟันเหล็ก” ยังถือเป็น “เฮียใหญ่”สำหรับมาเฟียรุ่นน้อง

และผู้ประกอบการ “สีเทา” จากประเทศไทย ที่เมื่อเดินทางไปเสี่ยงโชคในมาเก๊า ซึ่งข้าราชการในไทย ต่างก็แวะเวียนไปใช้บริการของเขาไม่เว้นกระทั่งนักการเมืองคนดัง ก็กลายเป็นแขกวีไอพี ที่ “ชัย ฟันเหล็ก” ดูแลทุกครั้งยามไปเยือน

ดูจากคอนเนคชั่นระดับซี้ยั่มปึ๊ก บวกกับความยิ่งใหญ่ระดับโลกแล้วทำให้เชื่อว่า “ชัย ฟันเหล็ก” ยังอยู่เบื้องหลังวงการพนันออนไลน์ในไทยอย่างเหนียวแน่น ซึ่งเป็นกลุ่มของนักการเมืองอำนาจเก่าที่นายชัย ฟันเหล็ก เรียกว่า “ท่าน” คอยหนุนหลังอยู่

และหากเจาะลึกลงไปในช่วงรัฐบาล นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร “ท่าน” คนนี้ ได้มีการสั่งกำชับข้าราชการตำรวจและผู้มีอำนาจ ว่า “… อย่าไปยุ่งกับบุญชัย เขาเคยดูแลผมตอนผมไปฮ่องกง …”

นายสันธนะ ยังแฉด้วยว่า “ท่าน” คนนี้ ได้รู้จักกับ นายบุญชัย และเข้าไปเรียนรู้ในวงการธุรกิจการพนันที่มาเก๊า พร้อมมีการแบ่งผลประโยชน์กันอย่างลงตัว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก