คนงานชาวเมียนมาร์เมาสุราพูดไม่เข้าหูแทงเพื่อนร่วมชาติเจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 10 ตุลาคม 2568 เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.บางพลีได้รับรับแจ้งเหตุมีชายถูกทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีดได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ภายในแค้มป์คนงาน ในซอยบางปลา 19 หมู่ที่ 10 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางตรวจสอบ

 



ข่าวที่น่าสนใจ

ที่เกิดเหตุ ที่หน้าห้องพัก แค้มป์คนงาน พบนาย ทราย อายุ 31 ปี ชาวเมียนมาร์ อยู่ในอาการเมาสุรา ถูกมีดฟันที่ศีรษะด้านหน้าแผลฉกรรจ์ และที่หลังอีกแผล เลือดไหลอาบ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำส่งรักษาตัวที่ รพ.บางพลี


จากการสอบถาม นาย ทราย อายุ 31 ปี ชาวเมียนมาร์ เลส่าว่า ตนเป็นคนงานก่อสร้างหลังเลิกงานได้นั่งดื่มสุรากับ นาย เค อายุ 20 ปี ชาวเมียนมาร์ เพื่อนร่วมงาน ชาวเมียนมาร์เหมือนกัน นั่งดื่มกันจนเมามาย และพูดจากันไม่เข้าหูจึงเกิดโต้เถียงกันและชกต่อยกัน จน นาย เค ใช้มีดฟันตนเองที่ศีรษะและหลัง จนได้รับบาดเจ็บ หลังก่อเหตุ นายเค ได้หลบหนีไป

 


ด้าน นายเดชา นายจ้าง เล่าว่า ตนได้รับแจ้งจากคนงานว่ามีคนงานทะเลาะกันและถูกแทงได้รับบาดเจ็บจึงรีบมาดู พอมาถึงเพื่อนคนงานพานายทรายที่ถูกแทงออกมานั่งรออยู่ทางเข้าข้างถนน ตนจึงจ้าเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ ส่วนผู้ก่อเหตุ เป็นคนงานชาวเมียนมาร์ ที่เพิ่งเข้ามาทำงานกับตนได้ไม่นาน และมักนั่งดื่มสุรากันเป็นประจำ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ จะได้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


นางสาวปรางค์ทิพย์ จินดามรกฎ / ธนวัต นาคขำ  ผู้สื่อข่าว topnewsทั่วไท จ.สมุทรปราการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปังไม่ไหว! สุวรรณภูมิคว้ารางวัลสนามบินขวัญใจชาวโลก Readers’ Choice Awards 2025
จีนโต้สื่อตะวันตกยืนยันความเป็นกลางปมไทย-กัมพูชา
สาวปริศนาเดินออกจากตึก ก่อนเจอทารกถูกทิ้ง
"นฤมล" นำทัพลงพื้นที่ตาก รับฟังปัญหา "โรงเรียนชายขอบ" สั่งการสพฐ.ดูแลค่าอาหารนร. ข้อเสนอปรับหลักเกณฑ์ประเมิน-ซ่อมแซมบ้านพักครู
ค่ายเขตอุดมศักดิ์ชุมพรจัดพิธีน้อมรำลึกในหลวง ร.9 เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต
ประกาศแล้วผู้คว้าโนเบลสันติภาพไม่ใช่ “ทรัมป์”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​