กองทัพภาคที่ 2 จัดเจ้าหน้าที่เดินหน้าลงพื้นที่ชายแดน สร้างความเข้าใจการเสพสื่อ เพื่อรู้เท่าทันข่าวลือ ข่าวปลอม

กองทัพภาคที่ 2 จัดเจ้าหน้าที่เดินหน้าลงพื้นที่ชายแดนพบปะชาวบ้าน สร้างความเข้าใจการเสพสื่อ เพื่อรู้เท่าทันข่าวลือ ข่าวปลอม

 

วันที่ 9 ต.ค. 2568 ที่ บ.ไทยสันติสุข ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์  กองทัพภาคที่ 2 ร่วมกับ นายแทนชล ชุมเกษียร ปลัดอำเภอรักษาราชการแทนนายอำเภอพนมดงรัก นางสุกัญญารัตน์ ศรีวรรณชัย รองนายก อบต.บักได  นางวิมล แข่งเพ็ญแข ผู้ใหญ่บ้านไทยสันติสุข และ อสม. พบปะ ประชาชนในกิจกรรมประชุมลูกบ้านประจำเดือน ต.ค. โดย หน่วยทหารได้ทำการ ประชาสัมพันธ์แจกใบปลิว แผ่นผับ เสริมสร้างความเข้าใจ เรื่อง การเสพสื่ออย่างมีสติ รู้เท่าทันข่าวปลอม และการเข้าพื้นที่กรีดยางของ ประชาชน สามารถกระทำได้ตามปกติเว้นพื้นที่ติดฐานทหารให้เริ่มตั้งแต่เวลา 05.00 เป็นต้นไป

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

และสร้างการรับรู้แนะนำช่องทางการติดตามข่าวสารจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ จากเพจ กองทัพบก กองทัพภาคที่ 2 เพจฝ่ายปกครองในพื้นที่ และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน  ได้สามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้ตามปกติ บนพื้นฐานของความไม่ประมาท ทั้งนี้ประชาชนได้กล่าวขอบคุณหน่วยทหารที่ได้ลงพื้นที่มาสร้างความเข้าใจกับประชาชนและทำให้ประชาชนสามารถวางแผ่นการดำเนินชีวิตได้ตามปกติ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ชัยยา พาละพล ผู้สื่อข่าว topnews ทั่วไทย จ.สุรินทร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ผบ.ทสส." ตั้งเป้า 7 วัน ฟื้นฟูหาดใหญ่ แบ่ง 4 เขต ไล่เคลียร์ลดพื้นที่สีแดง ระดมเครื่องมือจัดการ ขอปชช.ร่วมมือขนย้ายรถ
ณพล บริบูรณ์ นักวิชาการ ทางการเมือง ดร.ฉลาด ขามช่วง ปะระธานสภาคนที่ สอง ประสานงานสำเร็จ แก้ปัญหากรรมสิทธิ์ที่ดินอุโบสถวัดหนองวัวดำ กรมป่าไม้อนุญาตใช้พื้นที่แล้ว
กระทรวงอุตสาหกรรมสั่งปิดโรงงานเสาเข็มคอนกรีตปลอมเครื่องหมาย มอก.มูลค่าความเสียหายเกือบ2ล้าน
ฮ.ทหารเร่งขนผู้ป่วยวิกฤต 5 ราย หนีน้ำท่วมจากหาดใหญ่สู่พัทลุง
ครอบครัว "ชะนุ-สุทิสา สุโข" บริจาคข้าวสาร 3 ตัน เพื่อเป็นอาหารกลางวันแก่เด็กโรงเรียนอมกง จ.เพชรบูรณ์
ชาวบ้านแท่นปลื้ม เปิดกิจกรรมใหญ่ “ปลุกมรดกพันปี” ชูแสงสีเสียงปรางค์กู่ร่วมเรียนรู้มรดกวัฒนธรรม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​