ผู้ว่าฯมุกดาหาร ลงพื้นที่ตรวจความเสียหายเส้นทางสัญจรใน 3 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านโพนสว่าง บ้านนาหลัก และบ้านติ้ว ตำบลพังแดง อำเภอดงหลวง พร้อมสั่งการเร่งช่วยเหลือ

ผู้ว่าฯมุกดาหาร ลงพื้นที่ตรวจความเสียหายเส้นทางสัญจรใน 3 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านโพนสว่าง บ้านนาหลัก และบ้านติ้ว ตำบลพังแดง อำเภอดงหลวง โดยถนนสายหลักที่เชื่อมหมู่บ้านระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร ขาดถึง 3 จุด ทำให้ประชาชนสัญจรลำบาก พร้อมสั่งการเร่งช่วยเหลือจากผลกระทบพายุ “บัวลอย”

 

วันที่ 30 ก.ย. 2568 อิทธิพลพายุ “บัวลอย” ส่งผลให้ฝนตกหนักต่อเนื่อง 2 วันที่ที่ผ่านมา ในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร ส่งผลให้น้ำระบายไม่ทันน้ำจากลำห้วยบางทรายเอ่อล้นเข้าท่วมเส้นทางสัญจรใน 3 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านโพนสว่าง บ้านนาหลัก และบ้านติ้ว ตำบลพังแดง อำเภอดงหลวง โดยถนนสายหลักที่เชื่อมหมู่บ้านระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร ขาดถึง 3 จุด ทำให้ประชาชนสัญจรลำบาก

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด นายวรญาณ บุญณราช ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยนายอำเภอดงหลวง ,หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมุกดาหาร ,โยธาธิการและฝังเมืองมุกดาหาร และ ประชาสัมพันธ์จังหวัด ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายและเยี่ยมให้กำลังใจประชาชน โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน

 

 

 

 

ทั้งนี้ หากไม่มีพายุลูกใหม่เส้นทางสัญจรจะสามารถใช้การได้ตามปกติภายใน 2-3 วัน ขอให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ติดตามการรายงานสภาพอากาศอย่างใกล้ชิดด้วย

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา  แสนวิเศษ ผู้สื่อข่าว topnews ทั่วไทย จ.มุกดาหาร 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นครสวรรค์คึกคัก!!!!!นักท่องเที่ยวแห่บึงบอระเพ็ดช่วงวันหยุดปีใหม่
คณะแพทยศาสตร์ มช.โชว์ผลงานเด่นการศึกษา วิจัย และนวัตกรรม เดินหน้าสู่ความยั่งยืนระดับสากล
เพชรบุรี///วอด 2 หลัง! ไฟไหม้บ้านพักครูเก่า 40 ปี โรงเรียนพรหมานุสรณ์ฯ คาดไฟฟ้าลัดวงจร เสียหายหลักล้าน
หนุ่มนครสวรรค์ พึ่งเลิกงานขับกลับบ้านชนเสาไฟข้างทางเบียร์เต็มท้ายรถ
‘อ.เจษฎ์’ ย้อนเจ็บ ‘สม รังสี’ หลังปลุกระดมคนเขมร ฟ้องศาลโลก เรียกค่าเสียหายปมสู้รบ ลั่นผู้รุกรานต้องเป็นฝ่ายชดใช้ ไม่ใช่ไทย
ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 2 มกราคม 2569

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​