“พิพัฒน์” เตรียมชง ครม.ขยายมาตรการรถไฟฟ้าสายสีแดง- ม่วง 20 บาทตลอดสาย ถึง พ.ย.68

“พิพัฒน์” เตรียมชง ครม.ขยายมาตรการรถไฟฟ้าสายสีแดง- ม่วง 20 บาทตลอดสาย ถึง พ.ย.68

วันที่ 30 ก.ย. ที่รัฐสภา นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า วันนี้จะเสนอที่ต่อประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อยกเลิกมติ ครม.ชุดก่อน เมื่อวันที่ 8 ก.ค.2568 ซึ่งได้อนุมัติเกี่ยวกับมาตรการรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยรัฐบาลนี้จะจัดทำแพ็คเกจลดค่าครองชีพคมนาคมให้ครอบคลุมทั้งระบบบก น้ำ ราง ซึ่งจะมีความชัดเจนหลังแถลงนโยบายแล้วเสร็จ อย่างไรก็ดี ในส่วนของรถไฟฟ้าสายสีแดง และสายสีม่วง จะยังคงจัดเก็บค่าโดยสาร 20 บาทตลอดสายไปจนถึงวันที่ 30 พ.ย. 2568 เนื่องจากยังมีมติ ครม.ชุดก่อนที่อนุมัติเมื่อวันที่ 29 พ.ย.2567 ให้ขยายมาตรการอัตราค่าโดยสารสูงสุด 20 บาท 2 โครงการออกไปอีก 1 ปี

 

จากเดิมครบกำหนดเมื่อวันที่ 30 พ.ย.2567 ขยายมาซึ่งจะครบกำหนดสิ้นสุดอายุมาตรการในวันที่ 30 พ.ย.2568

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กสทช. ผนึกกำลังตำรวจ ลุยตรวจสัญญาณชายแดนแม่สาย–เชียงแสน
เร่งกำจัดผักตบชวา ด้านหน้าประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ
เมืองคอน เตรียมตักบาตรพระมหากุศล 11,250 รูป ฉลอง 1,250 ปีพระบรมธาตุ
เติมเต็มพลังบุญ "โรงทานลูกศิษย์วัดป่าภูริทัตตฯ" เผยเครื่องทำน้ำแข็ง "เอ็นที ไอซ์" ช่วยเพิ่มความสะดวก บริการน้ำดื่มปชช.เดินทางมาสักการะพระบรมศพฯ ได้ตรงจุดมาก
ทัพเรือภาคที่ 1 แสดงกำลังพร้อมรักษาอธิปไตยของชาติแนวเขตทะเลไทย-กัมพูชา
ชาวบ้านชายแดนเร่งเกี่ยว-ตากข้าว พร้อมอพยพทุกเมื่อ ด้านปู่น้องน้ำโขง ฉะผู้ที่โจมตี กัน จอมพลัง ไม่มีใครมาสานต่อสร้างบังเกอร์ให้เสร็จ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​