“กองทัพเรือ” เร่งเดินหน้ารื้อถอนสิ่งปลูกสร้างกัมพูชา 17 จุด ล้ำเขตแดนไทย จุดสุดท้าย “กาสิโน”

ทร. เร่งเดินหน้ารื้อถอนสิ่งปลูกสร้างกัมพูชา 17 จุด ล้ำเขตแดนไทย จุดสุดท้าย กาสิโน ชี้ตึกมีขนาดใหญ่ ต้องขอความร่วมมือหลายฝ่าย

“กองทัพเรือ” เร่งเดินหน้ารื้อถอนสิ่งปลูกสร้างกัมพูชา 17 จุด ล้ำเขตแดนไทย จุดสุดท้าย “กาสิโน” – Top News รายงาน

 

กองทัพเรือ

 

เมื่อวันที่ 30 ก.ย.2568 ที่กองบัญชาการกองทัพเรือ (บก.ทร.) พล.ร.ต.ปารัช รัตนไชยพันธ์ รองโฆษกกองทัพเรือ กล่าวยืนยันได้รื้อบ้าน 3 หลังกัมพูชารุกล้ำเขตไทยหมดสภาพแล้วไม่สามารถใช้ดำเนินการได้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีแต่มีหลายจุดที่มีการรุกล้ำเขตแดนที่ไทยกำหนดไว้

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนตึกกาสิโน ก็เป็นอีกจุดหนึ่ง ต.แหลมกลัด อ.เมือง จ.ตราด  ตอนนี้ยังใช้ความพยายามในการไล่รื้อถอน 17 จุด ซึ่งการรื้อถอนใดๆจะอยู่ในเกณฑ์ที่กัมพูชายอมรับได้ เพื่อให้เดินหน้าต่อให้ครบทั้ง 17 จุด คาดว่าจุดสุดท้ายคือตึก กาสิโน อาจต้องขอความร่วมมืออีกหลายฝ่ายในการเข้าไปดำเนินการ เพราะตึกค่อนข้างใหญ่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนทดสอบ 'ร่มจับลม' ผลิตไฟฟ้าบนที่สูง ขนาด 5,000 ตร.ม.
คณะศรัทธาร่วมประกอบพิธีทำบุญอายุวัฒนมงคล 90 ปี 70 พรรษา พระครูวรธรรมาภิรม วัดศรีเมืองยู้ จังหวัดลำพูน
นักเรียน PWS ผงาด!! คว้าเหรียญทองศึกแห่งศักดิ์ศรี การแข่งขันกีฬานักเรียน เตรียมพร้อมเป็นเจ้าภาพ กระสาเกมส์ ปี 2569
ซีพีและบริษัทในเครือ ร่วมอัญเชิญไฟพระฤกษ์ซีเกมส์–อาเซียนพาราเกมส์ 2025 “บัวขาว บัญชาเมฆ” นักชกขวัญใจคนไทย เป็นผู้แทนนำวิ่ง พร้อมเหล่าผู้บริหาร พนักงาน จุดพลังใจคนไทย ในนามผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ
ททท.สำนักงานตราด ปิดฉากกิจกรรม ปั่นชมพระอาทิตย์ขึ้นสุดขอบประเทศไทยภาคตะวันออก
ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจัดฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุของระบบสายพานลำเลียงกระเป๋าสัมภาระ กรณีอพยพเจ้าหน้าที่เหตุภัยพิบัติแผ่นดินไหว เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้โดยสาร สายการบิน และผู้ประกอบการ พร้อมรับมือฟื้นฟูการให้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​