เตือนอย่าหลงเชื่อ!! ระวังตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ อ้าง TOPNEWS ส่ง SMS กู้เงิน!

เตือนอย่าหลงเชื่อ!! ระวังตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ อ้าง TOPNEWS ส่ง SMS กู้เงิน!

มิจฉาชีพอ้างชื่อ TOPNEWS ส่ง SMS หลอกปล่อยสินเชื่อ เงินกู้ เตือนปชช. อย่าหลงเชื่อ

จากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)ได้เรียกโอเปอเรเตอร์ทุกค่าย ทั้ง AIS TRUE, DTAC, NT และ 3BB หารือผ่านระบบออนไลน์เรื่อง การแก้ไขปัญหา SMS หลอกลวง โดยผลจากการหารือได้ข้อสรุปว่า โอเปอเรเตอร์ทุกรายต้องทำการบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาชัดเจนว่า เป็นการหลอกลวง เว็บพนันออนไลน์ หรือลามกอนาจารทันที นอกจากนี้ให้มีมาตรการเพิ่มเติมร่วมกันระหว่างโอเปอเรเตอร์ โดยจะมีการแชร์ข้อมูล SMS หลอกลวงระหว่างกัน และกำหนดเป็น Blacklist เพื่อให้ทุกค่ายดำเนินการบล็อก SMS ดังกล่าวจากผู้ส่งรายเดียวกัน อย่างไรก็ตาม หากผู้บริโภคยังพบข้อความชวนเล่นการพนัน หลอกลวง ส่งเข้ามาอีกสามารถแจ้งได้ที่สำนักงาน กสทช. โทรฟรีได้ที่เบอร์ 1200

ล่าสุดแฟนข่าวท็อปนิวส์ ได้ส่งข้อมูลให้ทราบว่า ขณะนี้ได้มีมิจฉาชีพอ้างใช้ชื่อสำนักข่าว TOPNEWS ส่ง SMS ไปตามเบอร์โทรศัพท์ต่างๆ ของประชาชน พร้อมข้อความระบุในลักษณะการปล่อยสินเชื่อเงินกู้ ทางท็อปนิวส์ ขอชี้แจ้งว่าทางเราไม่มีการกระทำในลักษณะดังกล่าว โดยหากพี่น้องประชาชนเจอ ข้อความในลักษณะดังกล่าวให้ทำการหลีกเลี่ยงการกดเข้าไปดู หรือการตอบโต้ใดๆ ทั้งสิ้น เพราะท่านอาจถูกมิจฉาชีพหลอกลวงได้ ให้ท่านรีบแจ้งไปยังเบอร์ 1200 ของสำนักงาน กสทช. เพื่อทำการตรวจสอบและดำเนินการกับผู้กระทำผิด โดยทางสำนักข่าว TOPNEWS จะดำเนินการเอาผิดกับผู้กระทำและผู้เกี่ยวข้อง ตามกฎหมายอย่างถึงที่สุดต่อไป

13571

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก