ราชกิจจาฯ  เผยแพร่คำสั่งนายกฯ ศบค.ส่วนหน้า แก้โควิด 4 จังหวัดใต้  ตั้ง “พลเอกณัฐพล” นั่ง ผอ.

ราชกิจจาฯ เผยแพร่คำสั่งนายกฯ ศบค.ส่วนหน้า แก้โควิด 4 จังหวัดใต้ ตั้ง “พลเอกณัฐพล” นั่ง ผอ.

ราชกิจจาฯ เผยแพร่คำสั่งนายกฯ ศบค.ส่วนหน้า แก้โควิด 4 จังหวัดใต้ ตั้ง "พลเอกณัฐพล" นั่ง ผอ.

วันที่ 17 ต.ค. 64 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่คำสั่งนายกรัฐมนตรีที่ 21/2564 ลงวันที่ 17 ตุลาคม 2564 เรื่อง จัดตั้งศูนย์บูรณาการแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเนื้อหาสำคัญระบุว่า เพื่อให้การบริหารจัดการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินโดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นไปอย่างเหมาะสม มีประสิทธิภาพ และสอดคล้องกับสภาพเหตุการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในเขตพื้นที่ดังกล่าว สมควรกำหนดให้มีการจัดตั้งศูนย์บูรณาการแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ประกอบด้วย จังหวัดนราธิวาส จังหวัดปัตตานี จังหวัดยะลาและจังหวัดสงขลา และอาจรวมพื้นที่บางส่วนหรือทั้งหมดของจังหวัดที่มีพื้นที่ติดต่อกันตามที่นายกรัฐมนตรีกำหนด

โดยศูนย์บูรณาการแก้ไขสถานการณ์โควิด – 19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศบค.ส่วนหน้า มีที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี พลเอก ณัฐพล นาคพาณิชย์ เป็นผู้อำนวยการศูนย์ รองผู้อำนวยการ 3 คน ได้แก่ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ปลัดกระทรวงมหาดไทย และ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ นอกจากนี้ยังมีกรรมการอีก 25 คน อาทิ ปลัดกระทรวงกลาโหม ปลัดกระทรวงคมนาคม ปลัดกระทรวงแรงงาน ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กรรมการ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เลขาธิการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร หรือ กอ.รมน. ผู้บัญชาการทหารสูงสุด แม่ทัพภาคที่ 4 อธิบดีกรมควบคุมโรค อธิบดีกรมการแพทย์ กรรมการ ผู้ว่าฯทั้ง 4 จังหวัด ผู้แทนสำนักจุฬาราชมนตรี

สำหรับอำนาจและหน้าที่ของ ศบค.ส่วนหน้า สามารถกำหนดแนวทางการบูรณาการ ประสานงาน ขับเคลื่อน เร่งรัดและติดตาม การปฏิบัติงานเพื่อแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้คลี่คลายโดยเร็วตามนโยบายแนวทางหลักเกณฑ์ และมาตรการที่รัฐบาล หรือ ศบค. กำหนด

 

397994

 

397995

 

397996

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก