โคราช เกิดฝนตกต่อเนื่องหลาย ชม. บวกกับน้ำจากชัยภูมิ ได้ไหลเข้าท่วม อ.พระทองคำ

โคราช เกิดฝนตกต่อเนื่องหลาย ชม. บวกกับน้ำจากชัยภูมิ ได้ไหลเข้าท่วม อ.พระทองคำ

โคราช ฝนตกต่อเนื่องหลาย ชม. บวกกับน้ำจากชัยภูมิ ได้ไหลเข้าท่วมสี่แยกใหญ่น้ำท่วม 50 ซม. นอกจากนี้มวลน้ำยังท่วมถนนทางหลวงหมายเลข 2369 พระทองคำ - บ้านเหลื่อม ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 8 บ้านกุดตาดำ ต.ทัพรั้ง อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา มีปริมาณน้ำท่วมผิวจราจร ประมาณ 50 ถึง 60 และมีปริมาณที่ไหลแรง รถเล็กไม่สามารถผ่านได้

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา วันที่ 17 ตุลาคม 2564 ในพื้นที่อำเภอพระทองคำมีปริมาณฝนตกติดต่อกันหลายชั่วโมง ทำให้น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอพระทองคำ โดยสี่แยกใหญ่น้ำท่วม 50 เซ็นติเมตร นอกจากนี้มวลน้ำยังท่วมถนนทางหลวงหมายเลข 2369 พระทองคำ – บ้านเหลื่อม ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 8 บ้านกุดตาดำ ตำบลทัพรั้ง อำเภอพระทองคำ จังหวัดนครราชสีมา มีปริมาณน้ำท่วมผิวจราจร ประมาณ 50 ถึง 60 และมีปริมาณที่ไหลแรง รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ใช้กระบะยกสูงและรถใหญ่เท่านั้น

yHTSYb1F w1

piyWW1wX w2

จากการสอบถาม นายภราดร วังไทรทอง ชาวบ้าน กุดตาดำ บอกว่า ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่น้ำท่วมบ้านของตนในรอบไม่ถึง 1 เดือน ครั้งที่แล้ว เก็บข้าวของไม่ทันเสียหายทั้งหมดแต่ครั้งนี้น้ำมาแรง ว่าครั้งแรก แต่โชคดีเก็บข้าวของได้ทัน อย่างไรก็ฝากพี่น้องผู้ใช้รถใช้ถนน พระทองคำ – บ้านเหลื่อม ให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง ดังกล่าวเนื่องจาก มีน้ำไหลหลากมาจากพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนขณะนี้ท่วมไปแล้ว 3 หมู่บ้าน ในพื้นที่ตำบลทัพรั้ง ซึ่งขณะนี้ทางอำเภอพระทองคำ กำลังลงพื้นที่ เพื่อสำรวจและให้ความช่วยเหลือประชาชนต่อไป

8vSb9OxX w6

iTEzTD6c w7

 

ส่วนอ่างลําเชียงไกรตอนล่าง ตำบลบัลลังก์ อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา มีปริมาณน้ำไหลลงมาจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนบนที่ล้นสปิลเวย์ทำให้เจ้าหน้าที่ชลประทานจังหวัดนครราชสีมา ต้องยกบานประตูระบายน้ำ ตัวใหม่ ที่เพิ่งจะซ่อมเสร็จเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา รอยกขึ้นตั้ง 2 บาน ๆล ะ 80เซ็นติเมตร เพื่อระบายน้ำลงมาด้านล่าง เพื่อไม่ให้อ่านเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง ที่ซ่อมเสร็จเมื่อวันที่ 5 ผ่านมา ต้องรับน้ำในปริมาณที่มากเกินไป จึงต้องยกบานประตูระบายน้ำ เพื่อระบายน้ำลงมาด้านล่างเป็นการด่วนเพื่อป้องกัน อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรแตกเป็นครั้งที่ 2

ZvuFTuli w5

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก