เปิดศูนย์การค้า ”บิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์” ห้างแห่งแรกของชาวนราฯ

เปิดศูนย์การค้า ”บิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์” ห้างแห่งแรกของชาวนราฯ

วันที่ 16 ตุลาคม 2564 ที่บิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ถนนสุริยะประดิษฐ์ ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานในพิธีเปิดห้างสรรพสินค้า บิ๊กซี ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ สาขานราธิวาส อย่างเป็นทางการ โดยมีพิริยะ กมลเดชเดชา รองประธานเจ้าหน้าที่สายธุรกิจ/สายงานปฏิบัติการค้าปลีกบริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด( มหาชน) นายปรีชา นวลน้อย ปลัดจังหวัดนราธิวาส พ.ต.อ.ปัตตะ มะดาวา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส  นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส นายกูเซ็ง ยาวอหะซัน นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาส พ.ต.อ.ศุภกร พึ่งรส ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนราธิวาส นายไพซอล อาแว นายกเทศมนตรีเมืองนราธิวาส นายอับดูอาซิซ เตะมามะ รองประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาส หัวหน้าส่วนราชการ ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมในพิธี

S 13623313

ด้านนายพิริยะ กมลเดชเดชา รองประธานเจ้าหน้าที่สายธุรกิจ/สายงานปฏิบัติการค้าปลีกบริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด มหาชน) กล่าวว่า ตลอดเวลา 28 ปีที่ผ่านมา บิ๊กซีได้มุ่งมั่น มอบความคุ้มค่าและความพึงพอใจสูงสุด แก่ผู้บริโภคผ่านการบริการ ด้วยใจ สินค้าคุณภาพราคาประหยัด ที่สำคัญคือการเป็นห้างคนไทยหัวใจคือลูกค้า ที่มุ่งมั่นการพัฒนาชุมชน สร้างรายได้ให้กับท้องถิ่น การสร้างงาน การรักษาสิ่งแวดล้อม และการส่งเสริมภูมิปัญญาท้องถิ่น เพื่อพี่น้องคนไทยของเรา โดยได้มีโอกาสเปิดบิ๊กซีรูปแบบไฮเปอร์มาร์เก็ต เป็นสาขาแรก ในพื้นที่อำเภอเมืองจังหวัดนราธิวาส เพื่อนำสิ่งดีๆจากบิ๊กซีมาให้บริการ และเป็นส่วนหนึ่งของการ พัฒนาความเป็นอยู่ การส่งเสริมอาชีพ และการกระจายรายได้ให้กับพี่น้องชาวนราธิวาส และพี่น้องในพื้นที่ใกล้เคียง สำหรับบิ๊กซีสาขานราธิวาส เป็นสาขาแบบไฮเปอร์มาร์เก็ต มีพื้นที่รวม 31,853 ตารางเมตร โดยจัดสรรพื้นที่เป็น อาคารบริการลูกค้า 4,059 ตารางเมตร เพื่อรองรับสินค้า 19,414 รายการ ที่มีคุณภาพในราคาประหยัด พร้อมร้านค้า ชั้นนำอีกมากมาย รวมถึงพื้นที่จอดรถยนต์และจักรยานยนต์จำนวน 701 คัน เพื่อที่จะอำนวยความสะดวกในการเลือก ซื้อสินค้าที่บิ๊กซี สาขานราธิวาส ให้กับพี่น้องชาวนราธิวาสและประชาชนบริเวณใกล้เคียง นอกจากนี้ บิ๊กซียังได้จัด กิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ เพื่อสร้างสีสันในการช้อปปิ้งให้กับลูกค้าของเราอย่างต่อเนื่อง

S 13623312

อย่างไรก็ตามการจับจ่ายของทุกท่านที่บิ๊กซี คือผลตอบแทนกลับสู่ชุมชนในรูปแบบภาษีท้องถิ่น เนื่องจากบิ๊กซีมี นโยบายในการชำระภาษีคืนกลับสู่ท้องถิ่น ในทุกพื้นที่ที่เราไปเปิดให้บริการ อีกทั้งบิ๊กซีพร้อมสนับสนุนการจ้างงานในท้องถิ่นและการให้พนักงานสามารถโอนย้ายกลับมาทำงานที่ภูมิลำเนา เพื่อให้พนักงานได้อยู่ใกล้ชิดกับครอบครัว ซึ่งบิ๊กซีสาขานราธิวาส มีพนักงานประจำทั้งสิ้น 99 คน โดยเป็น การจ้างงานในท้องถิ่นจำนวน 41 คน และมีพนักงานโอนย้ายกลับภูมิลำเนาจำนวน 58 คน เป็นการสร้างอาชีพสร้างรายได้ให้คนในพื้นที่อีกด้วย โดยหลังจากเปิดพิธีอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วนายพิริยะ กมลเดชเดชา พร้อมด้วยนายไพโรจน์จริตงาม รวมถึงแขกผู้มีเกียรติได้เข้าเยี่ยมชมภายในบิ๊กซีซุปเปอร์เซ็นเตอร์ ที่ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดนราธิวาส ด้านในเป็นโซนไฮเปอร์มาร์เกต ประกอบด้วย แผนกอาหารสด สินค้าอุปโภคบริโภค เครื่องใช้ไฟฟ้า พร้อมด้วยร้านค้าเช่าต่างๆ โดยบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ได้ดำเนินมาตรการการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยการลงทะเบียนก่อนเข้าใช้บริการ การตรวจวัดอุณภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ รักษาความสะอาดต่างๆ ภายในห้างอย่างเคร่งครัด เพื่อสร้างความมั่นใจและอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการได้อย่างเต็มที่

S 13623309
กรียา  เต๊ะตานี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.นราธิวาส

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก