“อนุทิน” นำทีมภท.หาเสียงเลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษ ลั่นปิดด่านเขมร เพราะเป็นนายกฯของคนไทย ย้ำฟื้นคนละครึ่งเดินหน้าแก้ศก. – Top News รายงาน
วันที่ 21 กันยายน ที่จังหวัดศรีสะเกษ บรรยากาศเวทีปราศรัยพรรคภูมิใจไทยที่สำนักงานเทศบาลตำบลโพธิ์กระสัง เพื่อหาเสียงเลือกตั้งซ่อมจังหวัดศรีสะเกษเขต 5 ที่มีนางสาวจินณ์ตวรรณ ไตรสรณกุล หรือครูอีฟ ผู้สมัคร สส. ภูมิใจไทย ลงสมัครในศึกเลือกตั้งซ่อม ที่จะมีขึ้นในวันที่ 28 กันยายน
โดยที่เวทีปราศรัยมีชาวบ้านในพื้นที่ต่างหอบลูกจูงหลานมาฟังปราศรัย โดยเวทีมี 18 สส.ในพื้นที่จังหวัดภาคอิสานเดินทางมาร่วมปราศรัยด้วย และให้การต้อนรับนายอนุทิน ชาญวีรกูล ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย
ทันทีที่มาถึงมีชาวบ้านร่วมไปต้อนรับนายอนุทินถึงที่รถพร้อมถ่ายรูปเซลฟี่และมอบพวงมาลัยดอกไม้ ซึ่งนายอนุทิน ยังได้พารัฐมนตรี เดินทางมาร่วมปราศรัยและพบปะกับชาวบ้านในพื้นที่ด้วยอาทิ นายโสภณ ซารัมย์ รองนายกรัฐมนตรี , นางสาวซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม , นายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย
จากนั้น นายอนุทิน ขึ้นปราศรัยบนเวที ว่า ทักทายชาวบ้านที่มารอฟังปราศรัยและให้กำลังใจ ก่อนถามว่าจำกันได้หรือไม่ เคยมาเมื่อช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา และทุกครั้งที่มาก็มีแต่ความอบอุ่น ก่อนบอกว่าที่จริงนางสาวจินณ์ตวรรณ ต้องเข้าทำงานในสภาตั้งแต่เดือนที่แล้ว วันนี้ไม่ควรมาหาซึ่งวันนี้ไม่ควรที่จะต้องหาเสียงแต่ควรจะต้องมาขอบคุณแทน ซึ่งครั้งที่แล้วมาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรธรรมดาแต่วันนี้มาเป็นนายกรัฐมนตรี และเป็นนายกรัฐมนตรีที่ชาวศรีสะเกษให้ความไว้วางใจ
นายอนุทิน ยังได้กล่าวแซวว่า ตอนที่เดินทางมาถึงชาวบ้าน เข้ามาจับมือจนน้ำตาไหล แต่ไม่ใช่ดีใจอย่างเดียว แต่น้ำตาไหลเพราะนิ้วซ้นเพราะชาวบ้านบีบมือซะแน่นเลย
นายอนุทิน กล่าวต่อว่า ในวันที่ 28 กันยายนนี้ เราจะมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรคนใหม่ที่ชื่อ จินณ์ตวรรณ ซึ่งเมื่อก่อนและทุกคนเรียกครูอีฟ ตนก็บอกว่า เค้าเป็นลูกเป็นหลานไม่ให้เรียกครู ให้เรียก “อีอีฟ นังอีฟ ไอ้อีฟ หรือลูกอีฟ” ซึ่งเรากำลังจะมีคนที่ซื่อสัตย์และภักดีกับพวกเรา ไปทำงานในสภาแทน เพื่อให้ทุกคนมีความมั่นใจว่าพวกตนจะรับใช้ชาวศรีสะเกษทั้งหมดและชาวไทยทั้งหมดอย่างเต็มที่
นายอนุทิน บอกต่อว่า มาที่เวทีนี้หลายครั้งแล้ว แต่พี่น้องยังไม่ให้ สส. ต้นเลยสักครั้ง ครั้งนี้ขอให้ไข่แตกเลยได้ไหม “นายกฯขอหน่ะได้หรือเปล่า สัญญาแล้วนะ บ่ตั๊ว บ่จุ๊นะ“
นายอนุทิน ยังพูดถึงเรื่องการเปิดด่าน ว่า วันนี้มีปัญหามากมายพวกเราอยากให้เปิดด่านหรือปิดด่าน ก่อนจะถามชาวบ้านว่ามีใครอยากให้เปิดด่าายกมือ ก่อนจะพูดแซวว่า “อุ๊ยตายแบบนี้ใครจะให้เปิดเล่า” เพราะชาวบ้านไม่มีใครยกมือเลย ก่อนบอกต่อว่าขนาดชาวขุนหาญ-ชาวภูสิงห์ ยังบอกให้ปิดด่าน แล้วชาวไทยทั้งประเทศก็บอกให้ปิดด่าน
“สุนัขตัวไหนจะกล้าเปิด อย่าว่าแต่สุนัขไม่กล้าเปิดเลย หนูยิ่งไม่กล้าเปิดใหญ่เลย ผมคนไทยนะครับ ผมนายกฯ ของพวกท่านครับ ไม่ใช่นายกฯ ของเพื่อนบ้าน ไม่ใช่นายกฯกัมพูชา”