สมุทรปราการ เปิดการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำ SAMUTPRAKAN SWIMMING CHAMPIONSHIPS 2025

วันเสาร์ที่ 20 กันยายน 2568 เวลา 09.00 น.พลโท สพล จันทร์ผ่อง อุปนายกสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย ประธานเปิดการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำ “SAMUTPRAKAN SWIMMING CHAMPIONSHIPS 2025” ณ สระว่ายน้ำ สนามกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ (บางปลา) อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

โดยมี คณะกรรมการแข่งขัน และมีนักกีฬาจากสโมสร และสถานศึกษาต่าง ๆ เข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก ซึ่งทำให้บรรยากาศการแข่งขันเป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้สมัครเข้าร่วมจำนวนมากและเป็นโอกาสอันดีในการพัฒนาวงการกีฬาว่ายน้ำของจังหวัดสมุทรปราการ

ข่าวที่น่าสนใจ

ว่าที่ร้อยตรีชัชวรรธณ์ นุชลำยอง ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า ในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพนักกีฬาว่ายน้ำของจังหวัด และภูมิภาค เปิดโอกาสให้นักกีฬาได้ฝึกฝนทักษะ

และสั่งสมประสบการณ์ สร้างความร่วมมือ และความสามัคคีระหว่างสโมสร โรงเรียนชุมชน และองค์กรภาคีเครือข่าย เป็นการยกระดับมาตรฐานกีฬาว่ายน้ำของจังหวัดสมุทรปราการให้ก้าวสู่ระดับสากล

ทั้งนี้ เพื่อหางบประมาณสนับสนุนเงินรางวัลให้กับนักกีฬา และเจ้าหน้าที่สังกัดจังหวัดสมุทรปราการ ที่เข้าร่วมการแข่งขันระดับชาติที่การกีหารกีฬาแห่งประเทศไทยให้การรับรองการแข่งขันในปีนี้

 

ภาพ/ข่าว เรืองริชม์ ปันเจริญธนกฤต ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.สมุทรปราการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จับ 2 หนุ่มไทย หลงเชื่อโฆษณา (แอปดัง) ลอบข้ามแดนไปทำงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในกัมพูชา
เปลี่ยนการเมืองไทย ถึงเวลาต้องปฏิรูปความคิดคน ยกระดับจากประชาชน สู่การเป็นพลเมือง
ผบช.ภ.5 สั่งไล่ล่า ไอ้ท็อป ทรชน คนอันธพาล คาดว่าหาทางหนีข้ามชายแดน ตามช่องทางธรรมชาติ
ปทุมธานี-วิกฤตอ.สามโคกเผชิญน้ำท่วมหนักหลังมวลน้ำจากอยุธยาไหลบ่าเข้าพื้นที่
นักท่องเที่ยว แห่ เล่นน้ำตกหินดาด คึกคัก
"เพื่อไทย" วอน "ภูมิใจไทย" สานต่อนโยบายรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย ลดรายจ่ายประชาชน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​