“บิ๊กตู่” ตั้งอดีตเลขาฯสมช. นั่งที่ปรึกษาศปก.ศบค.

“บิ๊กตู่” ตั้งอดีตเลขาฯสมช. นั่งที่ปรึกษาศปก.ศบค.

นายกรัฐมนตรี ลงนามคำสั่งแต่งตั้ง “พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์” นั่งที่ปรึกษา ศปก.ศบค. หลังเกษียณอายุราชการช่วยงานแก้ปัญหาโควิด-19 ต่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมา ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่คำสั่งนายกรัฐมนตรี ที่ 20/2564 เรื่อง เพิ่มเติมองค์ประกอบของศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 มีใจความว่า ตามที่ได้มีคำสั่งนายกรัฐมนตรี ที่ 33/2563 เรื่องการจัดโครงสร้างของ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เพิ่มเติม (ฉบับที่ 4) ลงวันที่ 30 ก.ย.2563 จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) เพื่อเป็นองค์กรปฏิบัติการของศบค.นั้น เพื่อให้การดำเนินงานของศปก.ศบค.ในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินเป็นไปอย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อาศัยอำนาจตามความในข้อ 4 (3) ของคำสั่งนายกรัฐมนตรี ที่ 5/2563 เรื่อง การจัดตั้งหน่วยงานพิเศษเพื่อปฏิบัติหน้ที่ตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ลงวันที่ 25 มี.ค.2563 นายกรัฐมนตรีในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 จึงมีคำสั่งให้เพิ่มเติมองค์ประกอบของ ศปก.ศบค. โดยให้พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เป็นที่ปรึกษา ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สั่ง ณ วันที่ 14 ต.ค.2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19

ทั้งนี้พล.อ.ณัฐพล เพิ่งเกษียณอายุราชการในตำแหน่งเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ และในตำแหน่งผู้อำนวยการศปก.ศบค. เมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา และเมื่อวันที่ 5 ต.ค. ที่ผ่านมา ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบแต่งตั้งตำแหน่งข้าราชการการเมือง โดยให้ พล.อ.ณัฐพลดำรงตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ก่อนที่จะมานั่งตำแหน่งที่ปรึกษา ศปก.ศบค.อีกตำแหน่ง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก