กลุ่มบ้านเจริญกรุง สถาบันพระปกเกล้า (ปปร.25 ) พบนายก อบจ.โคราช หารือทำวิจัยคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ

กลุ่มบ้านเจริญกรุง สถาบันพระปกเกล้า (ปปร.25 ) พบนายก อบจ.โคราช หารือทำวิจัยคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ

กลุ่มบ้านเจริญกรุง สถาบันพระปกเกล้า (ปปร.25 ) พบนายก อบจ.โคราช หารือทำวิจัย คุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ หวังหวังลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรักชาติ กิริวัฒนศักดิ์ ตัวแทนคณะนักศึกษาสถาบันพระปกเกล้า หลักสูตรการเมืองการปกครองในระบบประชาธิปไตย สำนักนักบริหารระดับสูง รุ่นที่ 25 (ปปร.25 ) กลุ่มบ้านเจริญกรุง พร้อมด้วย คณะนักศึกษา ได้เดินทางมาพบ ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา เพื่อปรึกษาหารือและขอข้อมูล ในการทำวิจัย คุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ ในจังหวัดนครราชสีมา โดยหวังลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน และสามารถต่อยอด เพื่อคุณภาพชีวิตของคนชรา ที่ดีขึ้น
นายรักชาติ กิริวัฒนศักดิ์ ตัวแทนคณะนักศึกษาสถาบันพระปกเกล้า (ปปร.25 ) กลุ่มบ้านเจริญกรุง เปิดเผยว่า วันนี้ได้เดินทางมาพบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา เพื่อขอข้อมูล เกี่ยวกับเรื่องผู้สูงอายุ ในเขตจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งที่ผ่านมาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ได้มีกิจกรรมดูแลผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักคนชรา และการดูแลคุณภาพชีวิต ของผู้สูงอายุ ดังนั้นทางคณะนักศึกษา กลุ่มบ้านเจริญกรุง จึงได้มีโครงการในการคิด ในการทำวิจัยดำเนินการอย่างไร ที่จะให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพที่แข็งแรง มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น จึงได้มาพบปะพูดคุยกับ นายก อบจ.โคราช และพูดคุยกับนายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครราชสีมาด้วย เพื่อหาข้อมูล ผู้สูงอายุของจังหวัดนครราชสีมา มีจำนวนกี่คน โดยแบ่งเป็น กลุ่มติดบ้านกี่คน กลุ่มติดเตียงกี่คน เพื่อจะได้ไปทำวิจัย

Nc3zVLf2 s1

 

vh1zAwHc s4

s5

s3 1

ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า วันนี้คณะนักเรียนสถาบันพระปกเกล้า บ้านเจริญกรุง ได้มาปรึกษาหารือ ในเรื่องของคุณภาพชีวิต ของผู้สูงอายุ เพื่อที่จะทำวิจัย เพื่อจะใส่ใจดูแล สร้างรายได้ สร้างอาชีพ ให้กับผู้สูงอายุ และลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม ซึ่งต้องดูแลและช่วยกัน เพื่อพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งจะต้องดูแลในเรื่องของร่างกาย สุขภาพ อาหาร และอยากให้ผู้สูงอายุมีความสุข ซึ่งถือว่าเป็นนโยบายหลัก ที่จะส่งเสริมคุณภาพชีวิต.

FZ2f6eht s2

s6

E0c1IXVt s9

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก