มาเลฯ ลดเวลากักตัวนักเดินทางวัคซีนครบ เหลือ 7 วัน

มาเลฯ ลดเวลากักตัวนักเดินทางวัคซีนครบ เหลือ 7 วัน

ผู้ที่ได้รับวัคซีนครบถ้วนแล้ว จะสามารถเดินทางเข้ามาเลเซียได้ พร้อมมีระยะเวลาการกักตัวที่สั้นลงเหลือ 7 วัน เริ่มวันจันทร์นี้ ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติ ยังอยู่ในระหว่างการพิจารณา

นายกรัฐมนตรีอิสมาอิล ซาบรี ยาคอบ นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ประกาศหลังการประชุมของคณะกรรมการพิเศษด้านการจัดการการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ว่า ผู้ที่เดินทางเข้าประเทศมาเลเซีย หากได้รับวัคซีนครบแล้ว จะลดเวลากักตัวลงเหลือ 7 วัน โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคมนี้ โดยพวกเขาสามารถเลือกว่าจะกักตัวที่บ้าน หรือกักตัวในสถานที่ที่ทางการจัดไว้

ส่วนผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีน หรือยังรับไม่ครบโดส เมื่อเดินทางเข้าประเทศ จะต้องกักตัว 10 วัน ก่อนหน้านี้ ผู้ที่เดินทางมายังมาเลเซียจากต่างประเทศทั้งหมดต้องรับการกักตัว 14 วัน

ในส่วน พื้นที่สาธารณะและบริการบนทางหลวงทุกสายในมาเลเซีย จะอนุญาตให้เปิดดำเนินการตลอดเวลาตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ด้านคาเฟ่และศูนย์ไอที จะได้รับอนุญาตให้ดำเนินการได้ 80 เปอร์เซ็นต์ภายใต้แผนฟื้นฟูระยะที่ 3 ในส่วนภาคการผลิตสามารถดำเนินการได้ 100 เปอร์เซ็นต์ภายใต้แผนฟื้นฟูระยะที่ 4

สำหรับงานประชุม หรือนิทรรศการ ผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนจะได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมงาน ภายใต้แผนฟื้นฟูระยะที่ 3 โดยผู้เข้าร่วมจะต้องทำการทดสอบเชื้อว่าเป็นลบ ส่วนความจุถูกจำกัดไว้ที่ 50 เปอร์เซ็นต์ตามขนาดของพื้นที่

ด้านนายมูห์ยิดดิน ยัสซิน ประธานสภาฟื้นฟูแห่งชาติ กล่าวว่า ในส่วนของชาวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนครบถ้วนจากบางประเทศ ทางรัฐบาลกำลังพิจารณาอาจอนุญาตให้เข้ามาเลเซียโดยมีการกักตัวที่สั้นหรือไม่มีเลย การเปิดพรมแดนอีกครั้งจะดำเนินการผ่านการยอมรับร่วมกันของโครงการใบรับรองวัคซีน ที่หลายๆชาติทำอยู่ เป็นการพัฒนาในเชิงบวกเพื่อฟื้นฟูกิจกรรมทางเศรษฐกิจ โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยว การประชุมระหว่างประเทศ การค้าปลีก และอื่นๆ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก