ลูกนกบินออกจากรัง พลัดหลงจากแม่ พบเห็นเจ้าหน้าที่เทศบาลยืนอยู่ โผบินเข้าไปเกาะร้องไม่ยอมไปไหน จนต้องจับออกแขน วางให้บินกลับรัง

ลูกนกบินออกจากรัง พลัดหลงจากแม่ พบเห็นเจ้าหน้าที่เทศบาลยืนอยู่ โผบินเข้าไปเกาะร้องไม่ยอมไปไหน จนต้องจับออกแขน วางให้บินกลับรัง

วันที่ 15 ต.ค. 64 ที่บริเวณชั้น 2 อาคารเทศบาลเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง พบความน่ารักของลูกนกกระจิบ ที่จู่ๆก็บินโผเข้ามาเกาะที่บริเวณแขนของหนุ่มเจ้าหน้าที่เทศบาล ที่เดินผ่านมาพอดี และ เจ้าลูกนกก็ส่งเสียงร้องจิ๊บๆไม่ยอมออกไปไหน

สร้างความตกขบขันให้แก่ผู้พบเห็น และความน่ารักที่ลุกนกหลงแม่ ที่จู่ๆเจ้าลูกนกกระจิบก็บินมาเกาะที่บริเวณแขนของเจ้าหน้าที่เทศบาล และ ไม่ยอมบินออกไป คาดว่าลูกนกคงบินออกมาจากรัง แล้วโผบินมาเกาะที่แขนเจ้าหน้าที่ เนื่องจากคิดว่าเป็นแม่นก  จึงไม่ยอมออกไปไหน สุดท้ายเจ้าหน้าที่หนุ่ม  ต้องจับลูกนกออกแขน ก่อนนำไปวางไว้ที่ขอบหน้าต่าง  เพื่อให้บินกลับรังตามธรรมชาติต่อไป

กนกศักดิ์  แสงตระการ จ.อ่างทอง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมุทรสาคร/// ต้อนรับรองผู้ว่าราชการจังหวัดท่านใหม่
โรงเรียนเซนต์แมรี่พยัคฆภูมิพิสัย ชนะเลิศระดับประถมศึกษาตอนปลาย และโรงเรียนวาปีปทุม ชนะเลิศระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ในการแข่งขันสารานุกรมไทยฯ ชิงถ้วยพระราชทาน
อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ขับเคลื่อน “ปลูกป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง” ฟื้นฟูป่าต้นน้ำน่านอย่างยั่งยืน
“อภิสิทธิ์” ขอบคุณโพลชี้คะแนนนิยมปชป.ขยับเพิ่ม ถือเป็นกำลังใจ เดินหน้าชู 2 นโยบาย "บ้านเมืองสุจริต-เศรษฐกิจโตขึ้น"
สุมทรสาคร/// กอ.รมน.จังหวัดสมุทรสาครตรวจเยี่ยมคัดเลือกทหารออนไลน์
"ฮุน เซน" โผล่เล่นใหญ่ โอ่ "ทรัมป์" ให้สำคัญกัมพูชา โทรหา "ฮุน มาเนต" เสมอ ลั่นปิดด่าน 100 ปี ไม่ทำล่มสลาย ชาวเขมรไม่ต้องถึงแบนสินค้าไทย ฟุ้งสุดเร็ว ๆ นี้พร้อมส่งออกเสื้อกันกระสุน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​