ลูกนกบินออกจากรัง พลัดหลงจากแม่ พบเห็นเจ้าหน้าที่เทศบาลยืนอยู่ โผบินเข้าไปเกาะร้องไม่ยอมไปไหน จนต้องจับออกแขน วางให้บินกลับรัง

ลูกนกบินออกจากรัง พลัดหลงจากแม่ พบเห็นเจ้าหน้าที่เทศบาลยืนอยู่ โผบินเข้าไปเกาะร้องไม่ยอมไปไหน จนต้องจับออกแขน วางให้บินกลับรัง

วันที่ 15 ต.ค. 64 ที่บริเวณชั้น 2 อาคารเทศบาลเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง พบความน่ารักของลูกนกกระจิบ ที่จู่ๆก็บินโผเข้ามาเกาะที่บริเวณแขนของหนุ่มเจ้าหน้าที่เทศบาล ที่เดินผ่านมาพอดี และ เจ้าลูกนกก็ส่งเสียงร้องจิ๊บๆไม่ยอมออกไปไหน

สร้างความตกขบขันให้แก่ผู้พบเห็น และความน่ารักที่ลุกนกหลงแม่ ที่จู่ๆเจ้าลูกนกกระจิบก็บินมาเกาะที่บริเวณแขนของเจ้าหน้าที่เทศบาล และ ไม่ยอมบินออกไป คาดว่าลูกนกคงบินออกมาจากรัง แล้วโผบินมาเกาะที่แขนเจ้าหน้าที่ เนื่องจากคิดว่าเป็นแม่นก  จึงไม่ยอมออกไปไหน สุดท้ายเจ้าหน้าที่หนุ่ม  ต้องจับลูกนกออกแขน ก่อนนำไปวางไว้ที่ขอบหน้าต่าง  เพื่อให้บินกลับรังตามธรรมชาติต่อไป

กนกศักดิ์  แสงตระการ จ.อ่างทอง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"บิ๊กเล็ก" ลั่นไร้สุญญากาศ​ แม้ไม่มี รมว.กลาโหม ย้ำปม​ชายแดนไทย-กัมพูชา​ มีแนวโน้มดีขึ้น​ หลัง "เตีย​ เซ็ยฮา​" ยอมคุย​เปิดเวที​ GBC​
“ดีเจแมน” เดินสวน “ฟิล์ม รัฐภูมิ” เจอหน้าครั้งแรก เข้าไกล่เกลี่ย ปมหมิ่นประมาทเรียกเงิน 14 ล้าน
“ปานเทพ” แจงยอดเงินบริจาค “คณะรวมพลังแผ่นดินฯ” 30 ล้าน หักค่าใช้จ่ายชุมนุม 2 ล้าน ประสานทหารแล้ว มอบเตรียมมอบกองทัพภาค 1- ภาค 2
พบแล้วร่าง "ร.ต.ท.เริงศักดิ์ ขวกเขียว" ที่แม่น้ำเลย หลังจมหายระหว่างปฏิบัติหน้าที่จับคนร้าย
"แอ๊ด-หงา-ปู" ประกาศจุดยืน ปล่อยเพลงต้านนโยบายกาสิโนเพื่อไทย
"หมอตุลย์" เดินหน้ายื่นปธ.วุฒิฯ ส่งคำร้องศาลรธน.วินิจฉัย "อุ๊งอิ๊ง" พ้นรมว.วัฒนธรรม พร้อมหยุดปฏิบัติหน้าที่
"นิพิฏฐ์" เตือน "แพทองธาร" เสี่ยงมาก เลี่ยงย้ายทำหน้าที่รมว.วัฒนธรรม ชี้คำร้องเรื่องคุณสมบัติ เป็นไปตามรธน.มาตรา 160
"อุตุฯ" เตือน 45 จังหวัด รับมือฝนฟ้าคะนอง กทม.ไม่รอด ร้อยละ 70 ของพื้นที่
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) วนอุทยาน 'ไซห่านป้า' ผืนป่าฝีมือมนุษย์ใหญ่สุดในโลก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซี่ยงไฮ้ต้อนรับ 'นักท่องเที่ยวต่างชาติ'พุ่งสูง คนไทยติดอันดับ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น