จัดโครงการพัฒนาบุคลากรทางด้านกีฬาอีสปอร์ตผู้ฝึกสอนกีฬาอีสปอร์ตระดับพื้นฐาน

สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรปราการ ร่วมกับสมาคมกีฬาอีสปอร์ตจังหวัดสมุทรปราการ และ มาหาวิทยาลัยเซาธ์อีสท์บางกอก วิทยาเขตบางนา จัดโครงการพัฒนาบุคลากรทางด้านกีฬาอีสปอร์ต ผู้ฝึกสอนกีฬาอีสปอร์ตระดับพื้นฐาน ระหว่างวันที่ 15 – 19 กย 2568

ณ ห้องประชุมชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา มหาวิทยาลัยเซาธ์บางกอก วิทยาเขตบางนา จังหวัดสมุทรปราการนายไพบูรณ์ พิณเที่ยง นายกสมาคมกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาบุคลากร การอบรมผู้ฝึกสอนกีฬาอีสปอร์ตขึ้นพื้นฐาน ที่จัดขึ้นโดยสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรปราการ ร่วมกับสมาคมกีฬาอีสปอร์ตจังหวัดสมุทรปราการ

และมาหาวิทยาลัยเซาธ์อีสท์บางกอก วิทยาเขตบางนาได้ร่วมกันจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 15-19 กันยายน 2568
โดยมีว่าที่ร้อยตรีชัชวรรธณ์ นุชลำยอง ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จังหวัดสมุทรปราการ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สมเกียรติ ทองเหลือ เลขาธิการสมาคมกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ ดร.ภัทรดา รุ่งเรือง รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและวางแผน มหาวิทยาลัยเซาธ์อีสท์บางกอก , นายธนพล บุญใส นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตจังหวัดสมุทรปราการ และผู้เข้าร่สมอบรมผู้ฝึกสอนกีฬาอีสปอร์ตรวม 30 คน เข้าร่วมในพิธี

 

นายไพบูรณ์ พิณเที่ยง นายกสมาคมกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยว่าการจัดโครงการดังกล่าว เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านกีฬาอีสปอร์ตให้มีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องตามมาตรฐาน และสร้างเครือข่ายผู้ฝึกสอนที่มีคุณภาพ เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนกีฬาอีสปอร์ตของจังหวัดสมุทรปราการและของประเทศ และยังสนับสนุนให้เยาวชนและประชาชนทั่วไปได้เข้าถึงการเล่นกีฬาอีสปอร์ตอย่างถูกต้องเหมาะสมและยั่งยืน เพราะกีฬาอีสปอร์ตของจังหวัดสมุทรปราการ เป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬา ที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดสมุทรปราการ ทั้งกีฬาเยาวชนแห่งชาติ และแข่งขันในนามทีมชาติ มาโดยตลอด
ดร.ภัทรดา รุ่งเรือง รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและวางแผน มหาวิทยาลัยเซาธ์อีสท์บางกอก เผยว่าทางมหาวิทยาลัยฯ ยินดีและมีนโยบายที่จะส่งเสริมนักกีฬาทุกชนิดกีฬา เพื่อให้กีนักกีฬาชาวสมุทรปราการสู่ความเป็นเลิศ ทั้งให้พื้นที่จัดอบรมมจัดแข่งขัน และอื่นๆ

นายธนพล บุญใส นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย เผยว่า 30 ผู้เข้ารับการอบรมทุกคนจะได้รับความรู้ทักษะทั้งภาคทฤษฎี และปฏิบัติ อย่างเข้มค้น ใครผ่านหลักสูตรนี้จะได้รับใบประกาศนียบัตรและนำไปเป็นผู้ฝึกสอนได้เพราะตอนนี้กีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทยกำลังได้รับความนิยมอย่างมากและสร้างงานสร้างอาชีพป้อนอุตสาหกรรมวงการอีสปอร์ตที่มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด เด็กไทยได้รับรางวัลระดับนานาชาติหลายรางวัลจนเป็นที่ยอมรับในแวววงกีฬาอีสปอร์ตนานาชาติอีกด้วย

 

ภาพ/ข่าว เรืองริชม์ ปันเจริญธนกฤต ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.สมุทรปราการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

คณะ กต.ตร. สภ.เมืองฉะเชิงเทรา และ กต.ตร. สภ.บางปะกง ร่วมแสดงความยินดี กับ พลตรี ยุทธนา มีเจริญ ในโอกาสที่ได้รับตำแหน่งใหม่
"ศรีสุวรรณ" ร้อง ป.ป.ช.สอบ 5 หน่วยงาน อายัดบัญชีปชช. ชี้เข้าข่ายใช้อำนาจไม่เป็นธรรม
สื่อกัมพูชาตีข่าวเอง ชี้ "แรงงานเขมร" จำนวนมากที่กลับจากไทย หางานทำไม่ได้ ทักษะไม่ตรงการทำงาน
ตร.ภ.5 แถลงรวบยาเสพติดรายใหญ่ จับยาเสพติดมหาศาล ยึดทรัพย์ 1,246 ล้าน
บัญชีม้าเริ่มส่งผล! ร้านค้ากังวลกลัวถูกอายัดบัญชี แต่ยังต้องใช้ระบบโอน เกรงลูกค้าหาย
ชาวบางพลีปลื้มใจ มูลนิธิร่วมกตัญญูสำนึกรักบ้านเกิดมอบถุงยังชีพเยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วมบางพลี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​