นครพนมกำลังจะมีแลนด์มาร์กใหม่สุดตระการตา! “แม่โขงริเวอร์อาย” (Mekong River Eye) ชิงช้าสวรรค์ยักษ์สูง 49 เมตร เทียบเท่าตึก 15 ชั้น

นครพนมกำลังจะมีแลนด์มาร์กใหม่สุดตระการตา! “แม่โขงริเวอร์อาย” (Mekong River Eye) ชิงช้าสวรรค์ยักษ์สูง 49 เมตร เทียบเท่าตึก 15 ชั้น กำลังใกล้สร้างเสร็จสมบูรณ์ เพื่อเปิดรับนักท่องเที่ยวทันช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

 

วันที่ 15 ก.ย. 2568 นายปราชญา อุ่นเพชรวรากร ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมคณะเทศบาลเมืองนครพนม ลงพื้นที่ติดตามการก่อสร้างอย่างใกล้ชิด โดยใช้ชิ้นส่วนที่ขนส่งมากว่า 10 ตู้คอนเทนเนอร์ และเครนยักษ์ 50 ตันติดตั้ง ทำให้โครงการคืบหน้าอย่างรวดเร็ว ไฮไลท์สุดพรีเมียมของ “แม่โขงริเวอร์อาย”

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

กระเช้าหรูหราผลิตจากโพลิเมอร์อัลลอย แข็งแรง ทันสมัย พร้อมติดตั้งเครื่องปรับอากาศทุกคัน วิวพาโนรามา 360 องศา 28 กระเช้า รองรับนักท่องเที่ยวได้ 112 คนต่อรอบ ให้คุณดื่มด่ำทัศนียภาพสุดโรแมนติกของลำน้ำโขงและสองฝั่งไทย–ลาว การประกอบโครงสร้างหลักใช้เวลาเพียง 20–30 วัน ก่อนจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบภายใน 3 เดือน เพื่อเป็น ของขวัญชิ้นใหญ่ส่งท้ายปี ให้กับนักท่องเที่ยวทั่วประเทศ

 

 

 

 

 

“แม่โขงริเวอร์อาย” จะกลายเป็นแลนด์มาร์กใหม่ที่ทุกคนต้องมาเช็กอิน กระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่นและเพิ่มสีสันการท่องเที่ยวริมโขงอย่างแน่นอน ใครมีแพลนเที่ยวอีสานปลายปีนี้ บอกเลยว่า ต้องห้ามพลาด

 

 

 

 

 

 

 

ข่าว/ภาพ ​ประทีป​  วชิระ​ธ​ั​ญญา​กุล​ผู้​สื่อข่าว topnews ทั่วไทย ​จ.​นครพนม​

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

IOT จับตาชายแดน! ลงพื้นที่หลักเขต 36 หลังข้อตกลงหยุดยิง
อบจ.เมืองคอน ยกคณะเยี่ยมชมงาน “บุญสารทเดือนสิบ ย้อนยุค” คึกคัก
"วุฒิสภา" เห็นชอบเสียงเอกฉันท์ ผ่านร่างกม.คุ้มครองแรงงาน เพิ่มวันลาคลอด 120 วัน ลาต่อ 15 วัน
"นฤมล" นำเปิดสัมมนา "พ.ร.บ.การศึกษาไทยฯ" เน้นย้ำปรับแก้ให้เหมาะสม ลดอุปสรรคการพัฒนา-ความเหลื่อมล้ำการศึกษา
นักท่องเที่ยว แห่ชมตะเกียงโบราณอายุกว่าพันปี 
"อี้ แทนคุณ-ต้นอ้อ เป็นหนึ่ง" พา "ผู้เสียหาย" โดนอายัดบัญชี ร้อง "ผบ.ตร." ทบทวนมาตรอายัดบัญชีม้ากระทบผู้บริสุทธิ์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​