พบระเบิดเอ็ม 67 ตกใกล้บ้านผู้สมัครนายก อบต.

พบระเบิดเอ็ม 67 ตกใกล้บ้านผู้สมัครนายก อบต.

พบระเบิดเอ็ม 67 ตกใกล้บ้านผู้สมัครนายก อบต.กำเนิดนพคุณ ตำรวจแจงไม่เกี่ยวการเมือง

วันที่ 14 ต.ค. 2564  ร.ต.อ.ทวี หมู่น้อย พนักงานสอบสวน สภ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งจากนายอนันต์ โกสินทร์ อายุ 59 ปี ชาว ต.กำเนิดนพคุณ พบวัตถุคล้ายระเบิด ด้านข้างบ่อขยะเทศบาลกำเนิดนพคุณ จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุธี วรรณสูตร ผกก.สภ.บางสะพาน ที่เกิดเหตุเป็นสวนมะพร้าว ห่างจากถนนในชุมชน 50 เมตร จึงนำยางรถยนต์ครอบไว้ ให้ประชาชนที่มามุงดูออกห่างจากพื้นที่ 300 เมตรเพื่อความปลอดภัย จากนั้นได้แจ้งชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด จาก กก. ตชด.ที่ 14 ค่ายพระมงกุฎเกล้า ทำการเก็บกู้จากการตรวจสอบพบเป็นระเบิดมือ ขนาด M67 สภาพเก่าสนิมขึ้นแต่ยังใช้งานได้ คาดว่ามีกลุ่มวัยรุ่นพกพาแล้วเจอด่านตรวจกลัวถูกจับกุมจึงโยนทิ้งไว้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำไปทำลาย

S 6512679

สอบสวนนายอนันต์ ทราบว่า ก่อนเกิดนำวัวไปเลี้ยงบริเวณป่าสวนมะพร้าวตามปกติ ขณะเดินกลับบ้านสังเกตเห็นวัตถุจึงหยิบขึ้นมาดู พบว่าเป็นระเบิดเนื่องจากเคยเป็นทหารมาก่อน จึงวางลง แล้วรีบนำวัวออกไปจากจุดดังกล่าวทันทีและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้บริเวณดังกล่าวเป็นที่เปลี่ยวไม่มีคนสัญจรไปมา โชคดีที่ก่อนหน้านี้เพิ่งนำรถไถมาปรับสภาพพื้นที่ แต่โชคดีที่รถไปไม่ถึงจุดที่พบระเบิด ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักของนายเกียง กิตติพงศ์ธนกิจ อดีตนายกฯ อบต.กำเนิดนพคุณ เป็นผู้สมัครนายก อบต. ไม่ถึง 500 เมตร

S 6512681

ด้าน พ.ต.อ.สุธี วรรณสูตร ผกก.สภ.บางสะพาน กล่าวว่า ระเบิดดังกล่าวคงไม่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง ในสนามการเมืองท้องถิ่นที่อยู่ระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งนายก อบต.และสมาชิก อบต. เพราะระเบิดอยู่ในสภาพเก่าเป็นอันตรายหากมีการพกพา สำหรับสนามเลือกตั้ง อบต.ใน อ.บางสะพานครั้งนี้ จะจับตาการเลือกตั้ง อบต. แม่รำพึงเป็นกรณีพิเศษ และช่วงใกล้ลงคะแนนเลือกตั้ง ส่วนตัวจะไปพูดคุยกับผู้สมัครทุกทีม สำหรับพื้นที่อื่นขอเตือนว่าอย่าเล่นนอกกติกา เนื่องจากทุกพื้นที่มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่สามารถตรวจสอบย้อนหลังได้ และ ขอให้ทุกฝ่ายเคารพการตัดสินใจของประชาชน หากผู้สมัครรายใดวิตกจะมีปัญหาระหว่างการหาเสียงสามารถแจ้งให้ทราบได้ทันที

S 6512682

ศวิษฐ สำราญรมย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ประจวบคีรีขันธ์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก