ทีมอาจารย์นิติศาสตร์ มจร.นครฯ ช่วยคณะสงฆ์ให้คำปรึกษากฎหมาย

วันที่ 8 ก.ย. 2568  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระวัชรพุทธิบัณฑิต, รศ.ดร. รองอธิการบดีวิทยาเขตนครศรีธรรมราช มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้เมตตาอนุญาตให้อาจารย์ประจำหลักสูตรนิติศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช จำนวน 5 ท่าน ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมาย (ทีมกฎหมาย)” ของคณะสงฆ์จังหวัดนครศรีธรรมราชเพื่อทำหน้าที่ให้คำปรึกษาทางด้านกฎหมายแก่คณะสงฆ์ทุกวัดในจังหวัดนครศรีธรรมราช

โดยทีมที่ปรึกษากฎหมายประกอบด้วย พ.ต.อ. เจียร ชูหนู หัวหน้าทีม , อาจารย์ชวนะ ทองนุ่น , อาจารย์จรวยพร เหมรังษี ,อาจารย์วิเชษฐ์ สินประสิทธิ์กุล และ อาจารย์สุชาติ  มสันต์

การจัดตั้งทีมที่ปรึกษากฎหมายในครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญในการเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจด้านกฎหมายให้แก่คณะสงฆ์ อันจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการบริหารจัดการกิจการของวัด และการดำเนินงานตามพระธรรมวินัยและกฎหมายบ้านเมืองได้อย่างถูกต้องเหมาะสม และสามารถเอาผิดต่อผู้นำเสนอข่าวสารในทางที่ผิดตัวบทกฎหมายได้ สำหรับกรณีที่สื่อมวลชนได้มีการนำเสนอข้อมูล ข่าวสารอันเป็นเท็จ ที่ทำให้เกิดแก่ความเสื่อมเสีย หรือความเสียหาต่อคณะสงฆ์ แซกแซงการทำงานของคณะสงฆ์ ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ทีมกฎหมายจะดำเนินคดีกลับทุกกรณีหลังจากที่มีการเก็บรวบรวมข้อมูลหลักฐานต่างๆไว้ครบถ้วนสมบูรณ์แล้วต่อไป.กัญญาณัฐ เพ็ญสวัสดิ์ ศูนย์ข่าว TOPNEWS ทั่วไทย ภาคใต้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สภ.ท่าศาลา เดินหน้าปราบปรามรถแต่งซิ่งอย่างต่อเนื่อง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'น้ำตกเขาหลูซาน' ไหลหลั่งงดงามดั่งบทกวี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เทียนจินดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วยทรัพยากรทางวัฒนธรรม
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนอวดโฉมเครื่องบินขับไล่รุ่นใหม่ในพิธีสวนสนาม
คนละครึ่งฟื้นเศรษฐกิจ
ค้นพบแหล่งโบราณคดี 2,000 ปี "ผาปางเปือย" บนยอดเขาภูขัด พิษณุโลก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​