เที่ยวอีสานสุดสนุก! ททท. ชวนสำรวจเส้นทาง “ออกพรรษา 3 สนุก” ปลุกกระแสท่องเที่ยวปลายปี

เที่ยวอีสานสุดสนุก! ททท. ชวนสำรวจเส้นทาง “ออกพรรษา 3 สนุก” ปลุกกระแสท่องเที่ยวปลายปี

วันที่​ 9 กันยายน​ 68  นครพนม สกลนคร มุกดาหาร เตรียมตัวให้พร้อมรับความตระการตาแห่งเทศกาลออกพรรษา เมื่อการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยสำนักงานนครพนมและสำนักงานอุบลราชธานี แท็กทีมกันจัดกิจกรรม Media Fam Trip “ออกพรรษา 3 สนุก” ขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 กันยายน 2568 พาคณะสื่อมวลชน 29 ชีวิตจากกลุ่มจังหวัด “สนุก” (สกลนคร, นครพนม, มุกดาหาร) และกลุ่มจังหวัด “โขง ชี มูล” (อุบลราชธานี, ยโสธร, อำนาจเจริญ) ไปเปิดประสบการณ์สุดพิเศษ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวช่วงปลายปี

กิจกรรมครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “ประเพณีสีสนุก” ที่มุ่งโปรโมตเสน่ห์งานประเพณีออกพรรษาของแต่ละจังหวัดให้โด่งดังยิ่งขึ้น ทั้งทางสื่อออนไลน์และออฟไลน์

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ตลอด 3 วัน 2 คืน คณะสื่อฯ ได้สัมผัสกับเสน่ห์อันน่าทึ่งของทั้งสามจังหวัด เริ่มต้นที่ นครพนม ด้วยการเยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์วัดพระ​ธาตุพนม​ เพื่อเรียนรู้ประวัติศาสตร์ท้องถิ่น ก่อนจะไปต่อที่ เพื่อล่องเรือชมความงามของแม่น้ำโขงสองฝั่งไทย-ลาว และร่วมพิธีรำบวงสรวง พญาศรีสัตตนาคราช เสริมสิริมงคลให้ชีวิต การเดินทางไม่ได้หยุดแค่ที่ประเพณี แต่ยังได้สำรวจแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและวิถีชีวิตชุมชน ทำเรือไฟโบราณ​เพื่อนำเสนอเรื่องราวที่หลากหลายและน่าสนใจ

แต่ไฮไลต์เด็ดที่พลาดไม่ได้คือ 3 งานประเพณีสำคัญที่กำลังจะเกิดขึ้น งานประเพณีแห่ปราสาทผึ้งฯ จ.สกลนคร (1-7 ต.ค. 68): ชมความวิจิตรงดงามของปราสาทผึ้งที่ประดิษฐ์ขึ้นอย่างประณีต พร้อมร่วมชมการแข่งขันเรือยาวสุดมันส์ งานประเพณีไหลเรือไฟและงานกาชาด จ.นครพนม (27 ก.ย. – 8 ต.ค. 68): ตื่นตาตื่นใจกับขบวนเรือไฟที่ส่องประกายระยิบระยับกลางลำน้ำโขง พร้อมช้อปปิ้งของดีในงานกาชาด และงานเทศกาลแข่งเรือออกพรรษา จ.มุกดาหาร (4-7 ต.ค. 68): สัมผัสความตื่นเต้นของการแข่งขันเรือยาว ที่สะท้อนถึงประเพณีและความสามัคคีของชุมชนริมน้ำโขง

 

 

 

 

 

 

กิจกรรม Media Fam Trip ครั้งนี้ไม่ใช่แค่การเดินทาง แต่เป็นการส่งต่อเรื่องราวความงดงามของประเพณี วัฒนธรรม และแหล่งท่องเที่ยวของภาคอีสานให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้น หวังว่าการเดินทางครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวออกเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์สุดประทับใจด้วยตัวเองในช่วงเทศกาลออกพรรษาที่กำลังจะมาถึงนี.

 

 

 

 

 

 

ข่าว-ภาพ​ ประทีป​ วชิระ​ธ​ั​ญญา​กุล​ ผู้​สื่อข่าว​ประจำ​จังหวัด​นครพนม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ศาลรัฐธรรมนูญเผยแพร่ความรู้ด้านกฎหมายและสิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญแก่ประชาชน
“ไอซ์ รักชนก” โต้รัว ไร้ดีลช่วย 44 สส.ปชน.ปมคดี 112 โชว์หลักฐานพรรค เพิ่งเปิดรับสมัครสส.ใหม่มาแทน หากคนเดิมไม่รอดโทษผิด
ฝายน้ำล้นกั้นแม่น้ำปิงจังหวัดนครสวรรค์ถูกน้ำเซาะจนพังเสียหายชาวบ้านหวั่นภัยแล้งรุนแรงเพิ่มขึ้น
2 สาวใหญ่ ปลอมทะเบียนพาณิชย์ สวมรอยเจ้าของร้านอาหารดัง หวังหลอกกู้เงิน
สารทเดือนสิบ ยะลาคึกคัก คนแห่ซื้อขนมรับตา-ยาย
ลุงเอนกขนมหวานเมืองเพชร คว้ารางวัลใหญ่ระดับประเทศ2รางวัล ยังได้รับสิทธิ์ไปเวทีนานาชาติที่ญี่ปุ่น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​