ผู้ว่าฯ ชลบุรี รุดตรวจสอบน้ำท่วมเมืองพัทยา หลังฝนถล่มหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา

 


เมื่อวันที่ 8 ก.ย. 68 นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์น้ำท่วมเมืองพัทยา หลังเมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลให้ถนนหล่ยจุดมีน้ำท่วมขัง สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว

โดยมีนายพัชรพัชร์ ศรีธัญญนนท์ นายอำเภอบางละมุง นายเกียรติศักดิ์ ศรีวงชัย ปลัดเมืองพัทยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบบริเวณสถานีสูบน้ำเขาตาโล ถนนเลียบทางรถไฟ พร้อมสั่งการให้เร่งฟื้นฟูสภาพถนน จัดเตรียมเครื่องสูบน้ำ และเจ้าหน้าที่สนับสนุนเพื่อป้องกันความเสียหายเพิ่มเติม


ข่าวที่น่าสนใจ

นายธวัชชัย ระบุว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้ เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมาฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดชลบุรี โดยพัทยามีปริมาณน้ำฝนวัดได้กว่า 50 มิลลิเมตร แม้เครื่องสูบน้ำจะสามารถระบายน้ำลงทะเลได้ภายใน 2 ชั่วโมง แต่ยังเกิดปัญหาซ้ำ

โดยเฉพาะ 3 จุดหลัก ได้แก่ เขาน้อย เขาตาโล และถนนสุขุมวิทพัทยาใต้ ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ น้ำจากภูเขาไหลลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ระบายไม่ทัน แม้ชาวบ้านจะหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าวแล้ว แต่ยังมีนักท่องเที่ยวบางส่วนได้รับผลกระทบ

ทั้งนี้ จังหวัดและเมืองพัทยาพยายามแก้ไขปัญหาเชิงโครงสร้างมาโดยตลอด จากเดิมมีจุดน้ำท่วมกว่า 20 จุด ปัจจุบันลดเหลือ 9 จุด และอยู่ระหว่างการแก้ไข ขณะที่โครงการใหญ่ของกรมโยธามูลค่ากว่า 9,000 ล้านบาท รวมถึงโครงการหน่วงน้ำเพื่อชะลอการไหลลงทะเล กำลังอยู่ระหว่างดำเนินงาน

สำหรับพื้นที่หมู่บ้านหลังตลาดน้ำสี่ภาคพัทยา ยังคงมีน้ำท่วมขัง เนื่องจากเครื่องสูบน้ำของเมืองพัทยาไม่สามารถใช้งานได้ เพราะถูกขโมยสายไฟ ทำให้เอกชนต้องนำเครื่องสูบน้ำเข้าช่วยเหลือ ขณะเดียวกัน เมืองพัทยาได้ติดตั้งเครื่องปั่นไฟเชื่อมกับเครื่องสูบน้ำเพื่อเร่งระบายน้ำ แม้ขณะนี้ยังมีฝนโปรยปราย ทำให้ต้องเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร / ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ราชินีแห่งราชินี” ผู้ทรงเป็น “พระแม่แห่งแผ่นดิน”
นักท่องเที่ยวและประชาชนกว่า 1,000 คน ร่วมงาน “กินเจ อิ่มบุญ”
“OCEAN CHUMPHON Soft Power Runway” ฉลองครบรอบ 42 ปี ปลุกพลัง Soft Power
ชาวระนองร่วมแสดงความอาลัย “สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง” ในพิธีแห่พระใหญ่ เทศกาลถือศิลกินผัก
อวสาน“เสือเหลือง” สายแว้นเมืองคอน
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 แถลงการณ์จับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 2 คดี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​